Sau 20 năm thành lập, khoa đã đào tạo được hơn 25.000 thạc sĩ, cử nhân hệ chính quy, cử nhân hệ vừa học vừa làm và hệ liên thông. Hiện khoa có 7.500 sinh viên theo học ở các hệ đào tạo giáo viên cho bậc học mầm non.

Tiến sĩ Phan Thị Thu Hiền, Trưởng khoa Giáo dục mầm non, cho biết mục tiêu phát triển của khoa trong thời gian tới là đổi mới chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng thực tế. Đồng thời mở rộng hợp tác quốc tế để đưa giáo dục mầm non Việt Nam hội nhập với các nước trên thế giới.

Một giảng viên của khoa tham dự buổi lễ chia sẻ: Giáo viên mầm non quá vất vả, ngoài lương thì chẳng thể dạy thêm để có thu nhập. Trong khi cả nước thiếu mấy chục ngàn giáo viên, đến ngay thành phố lớn như TP.HCM cũng vẫn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực này. Bởi lương thấp, nghề lại vất vả nên xảy ra tình trạng giáo viên nghỉ việc liên tục.

Theo giảng viên này, lương cho giáo viên mầm non cần phải đạt từ 8 đến 10 triệu đồng/tháng thì mới đủ trang trải cuộc sống. Khi thu nhập ổn định, đủ sống sẽ giúp giáo viên yên tâm với nghề.

Ý kiến của vị giảng viên nói trên được hầu hết sinh viên đang theo ngành mầm non tham dự buổi lễ tán thưởng. Sinh viên Trần Hoàng Ngân, học năm thứ 2, chia sẻ: “Chúng em rất mong ý kiến của thầy được các cấp lãnh đạo quan tâm và chấp thuận để tương lai em được toàn tâm toàn ý với nghề”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *