Mặc bikini, đồ bơi có ảnh hưởng hình ảnh nhà giáo? | Giáo dục

Đài RT ngày 9.5 dẫn lời cựu giáo viên Tatyana Kuvshinnikova (38 tuổi) chỉ trích kế hoạch ban hành quy định về hành vi của giáo viên trên mạng xã hội tại Nga, đồng thời cho rằng việc “kiểm duyệt” này là vô lý.

Cô Kuvshinnikova, dạy tiếng Nga và văn tại một trường học ở thành phố Barnaul ở phía nam vùng Siberia, mới đây bị cho thôi việc sau khi một số phụ huynh phàn nàn rằng cô này đăng ảnh mặc đồ bơi trên mạng xã hội. Hình ảnh được chụp sau khi cô giáo tham gia một cuộc thi bơi trong làn nước băng giá.

“Điều đó cũng như áp dụng việc kiểm duyệt, trong khi ý nghĩa của hình ảnh tùy thuộc vào bối cảnh, chẳng hạn như chụp với hồ, rừng hay với rượu bia. Làm thế nào có thể chung tất cả được”, cô Kuvshinnikova chỉ trích.

Bộ trưởng Giáo dục Olga Vasilieva khẳng định quy định mới nhằm giúp giáo viên giữ “hình ảnh chuyên nghiệp” trên mạng. Sáng kiến này được đưa ra sau nhiều vụ giáo viên bị mất việc vì những nội dung, hình ảnh đăng trên mạng xã hội bị các phụ huynh và nhà trường cho là không phù hợp.

Sau vụ việc, nhiều phụ nữ khắp nước Nga đồng loạt đăng tải ảnh họ mặc áo tắm hoặc nội y trên mạng xã hội để ủng hộ giáo viên này.

Phong trào “Giáo viên cũng là người” bùng nổ trên trang mạng xã hội Instagram với mục đích ủng hộ cô Kuvshinnikova.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *