Một số thông tin cần lưu ý khi muốn du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia nhiều người chọn lựa làm điểm đến du học. Để có hành trình và quá trình tu nghiệp tốt hơn tại xứ sở kim chi, bạn có thể tham khảo những điều dưới đây để có được hành trang vững vàng nhé.

Điều đầu tiên có lẽ không ít người quan tâm rằng chi phí du học Hàn Quốc có đắt đỏ? Và xét với tình hình thực tế bản thân liệu có thể đáp ứng được đòi hỏi tài chính mà thời gian học tập bên đó yêu cầu?

Những điều bạn cần biết khi có dự định du học Hàn Quốc – Ảnh 1.
Ban đầu chi phí học tập sẽ được dùng cho việc học và bổ túc tiếng Hàn với thời gian kéo dài từ 2 đến 3 tháng (mỗi nơi có thể có sự khác nhau chút ít). Bên cạnh đó, nội quy mới hiện nay tại các trường Hàn Quốc yêu cầu du học sinh phải đóng học phí 1 năm trước khi nhập học. Số học phí tại đây dao động trong khoảng 30 – 40 triệu đồng/tháng học và một năm gồm 4 khóa học bạn sẽ phải đóng khoảng 120 triệu đồng.

Như vậy tùy thuộc vào khả năng tài chính của bản thân, bạn có thể cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng về khả năng chi trả trong quá trình học tập tại Hàn Quốc nến không theo học với chương trình học bổng.

Chi phí cuộc sống tại Hàn Quốc như thế nào?

Không phủ nhận Hàn Quốc là quốc gia có đời sống cao tại châu Á cũng như trên thế giới, tất nhiên chúng ta đang nói tới các thành phố lớn, nơi những du học sinh theo học. Vấn đề chi tiêu tại đây cũng là bài toán khiến nhiều phụ huynh và du học sinh trăn trở.

Những điều bạn cần biết khi có dự định du học Hàn Quốc – Ảnh 2.
Vấn đề sinh hoạt sẽ giảm bớt căng thẳng đi rất nhiều nếu du học sinh có sự cân đối trong chi tiêu, kết hợp việc kiếm thêm từ thu nhập bên ngoài thì mọi thứ sẽ ổn thôi. Chẳng hạn như giá thuê trọ tại Hàn Quốc có thể lên tới 10 triệu đồng/tháng song nếu bạn ở chung, ở ghép thì chi phí có khi giảm đi một nửa gần như giá thuê phòng ở Việt Nam mà thôi.

Du học sinh có thể làm thêm ngoài giờ tại Hàn Quốc không?

Thực tế trong 6 tháng đầu tiên học bạn không được tham gia làm thêm ngoài giờ. Sau thời gian đó, du học sinh có thể xin giấy đi làm thêm. Công việc làm ngoài giờ tại Hàn Quốc khá đa dạng, phong phú với mức thù lao tương đối cao từ 140 đến 200 nghìn đồng/giờ làm. Và luật sắp tới tại đây sẽ quy định lương làm ngoài giờ cố định là 200 nghìn đồng/giờ làm. Ngoài ra thời gian làm thêm trong ngày sẽ hạn định là 5 giờ/ngày và không giới hạn ngày cuối tuần.

Những điều bạn cần biết khi có dự định du học Hàn Quốc – Ảnh 3.
Như vậy du học sinh Hàn Quốc có thể làm thêm ngoài giờ để có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống tại đây. Tuy nhiên bạn nên cân đối và điều tiết thời gian làm với việc học tập, sức khỏe để không bị ảnh hưởng nhé.

Còn nhiều điều khác nữa về du học Hàn Quốc để du học sinh trăn trở, băn khoăn. Chỉ cần trong bạn vẫn luôn giữ được đam mê, khao khát học tập, tu nghiệp tại quốc gia này thì mọi chuyện sẽ có hướng giải quyết ổn thỏa thôi. Hi vọng chia sẻ nhỏ ở trên giúp những ai đang có dự định du học Hàn Quốc có thêm kinh nghiệm. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *