Một trường đại học Việt Nam lọt top 25 khu vực ASEAN

Trong nhóm 25 đại học/cơ sở nghiên cứu hàng đầu khu vực ASEAN; ngoài 04 đơn vị không phải là đại học, có 21 đại học của toàn khu vực được xếp hạng trong TOP này.

2 đại học đứng đầu ASEAN là của Singapore, trong đó Đại học quốc gia Singapore được xếp thứ 1, Đại học kỹ thuật Nan Yang xếp thứ 2.

Ba vị trí tiếp theo thuộc về 3 đại học của Malaysia lần lượt là Đại học Malaya, Đại học Putra Malaysia và Đại học Sains Malaysia.

Dưới đây là dữ liệu được trích xuất từ WoS:

Một trường đại học Việt Nam lọt top 25 khu vực ASEAN

 

Điều đáng nói là trong TOP 25 cơ sở khoa học hàng đầu ASEAN này, Malaysia có 11 đại học; Thái Lan có 6 đại học. Trong 6 đại học của Thái Lan, đứng đầu là Đại học Mahidol được xếp thứ 6 trong TOP 25.

Như vậy, 3 nước Singapore, Malaysia và Thái Lan có tới 19 đại học trong số 21 đại học hàng đầu của ASEAN theo WoS. Trong đó, các đại học của Malaysia chiếm hơn 50% tổng số đại học hàng đầu trong khu vực.

Hai nước Indonesia và Việt Nam, mỗi nước góp 1 đại học vào TOP 25 này. Đại diện duy nhất của Việt Nam trong TOP 25 khu vực là trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) với vị trí thứ 20.

Trong giai đoạn 3 năm, TDTU công bố 2.373 công trình ISI, cũng với thành tích này, TDTU đã được URAP, một tổ chức xếp hạng đại học thế giới uy tín, xếp thứ 1422 thế giới.

Việc Việt Nam có một đại diện trong TOP 25 đại học/cơ sở khoa học hàng đầu của Khu vực ASEAN là điều rất đáng mừng cho hệ thống giáo dục Việt Nam vào đầu năm mới 2019.

Nhật Hồng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *