Những tác hại mà bệnh sùi mào gà gây ra là rất nguy hiểm

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục luôn có xu hướng tăng nhanh trong vài năm trở lại đây, do lối sống phóng khoáng, buông thả của một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ trong độ tuổi vị thành niên; do chưa có những kiến thức nhất định về sức khỏe sinh sản… Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm, những biểu hiện của bệnh khiến cho bản thân người mắc bệnh cảm thấy sợ hãi. Bài viết dưới đây là những tác hại của bệnh sùi mào gà mà người bệnh cần biết được để sớm có phương pháp hỗ trợ điều trị và phòng tránh bệnh kịp thời.

Tìm hiểu: Sùi mào gà
Sùi mào gà có thể gây nên những nguy hại sau:
– Gây khó khăn trong sinh hoạt: sùi mào gà khi phát triển to sẽ gây vướng víu, khó khăn cho việc đi lại. Sùi mào gà ở hậu môn có thể sẽ gây chảy máu, viêm loét; sùi mào gà ở cổ tử cung có thể gây chảy máu khi quan hệ tình dục. Đặc biệt là có thể xuất hiện tình trạng bội nhiễm gây viêm loét, ngứa ngáy lan rộng.
– Có thể dẫn đến ung thư: sùi mào gà có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ung thư dương vật (ở nam giới), ung thư cổ tử cung (ở nữ giới), ung thư vòm họng và ung thư hậu môn nếu như nhiễm virus HPV thuộc tuýp 16,18.
– Dễ gây tái phát: virus kể từ khi bắt đầu xâm nhập vào cơ thể sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Ở trạng thái sức đề kháng kém sẽ tăng tình trạng bệnh lý tái phát.
– Là nguồn lây nhiễm bệnh: Người bệnh cũng sẽ chính là nguồn bệnh và có thể lây nhiễm cho bất kỳ người thân nào, đặc biệt là những người trong gia đình, bạn tình.
– Trường hợp phụ nữ khi đang mang thai mắc bệnh sùi mào gà sẽ là nguyên nhân gây nên tình trạng sinh non, sẩy thai. Đặc biệt khi sinh thường có thể gây u nhú thanh quản, trẻ yếu, thậm chí nguy cơ tử vong.

Tìm hiểu: Hình ảnh bệnh sùi mào gà
Những tác hại mà bệnh sùi mào gà gây ra là rất nguy hiểm, do đó khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục (u nhú, nốt sùi trông giống như mào gà, tiết dịch gây mùi hôi…) hoặc nghi ngờ mắc bệnh do có tiếp xúc tình dục với đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh thì cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *