Tốc độ phát triển của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà được biết là một căn bệnh do virus HPV gây nên, loại virus này gây ra các u nhú bên ngoài lớp niêm mạc da của người mắc bệnh. Khả năng bệnh có thể lây lan qua nhiều con đường khác nhau.

Tìm hiểu: Sùi mào gà

Các chuyên gia bệnh xã hội tại Phòng Khám …. cho biết rằng bệnh sùi mào gà có tốc độ phát triển rất nhanh sau thời gian ủ bệnh từ 3 tuần đến 9 tháng. Tùy vào sức đề kháng của mỗi người mà thời gian phát hiện bệnh khác nhau. Có những trường hợp bệnh nhân nhận biết bệnh sớm ( từ khi tiếp xúc với mầm bệnh sau 3 tuần đã có dấu hiệu đầu tiên của bệnh) và cũng có trường hợp bệnh nhân không phát hiện ra triệu chứng gì cho đến khi bệnh nặng( trường hợp này thường xảy ra ở nữ giới).

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà

Ở giai đoạn đầu, sùi mào gà thường không có biểu hiện cụ thể, chỉ xuất hiện các mụn nhỏ li ti ở khu vực bị nhiễm virus ( chủ yếu ở cơ quan sinh dục). Đối với nữ, nốt sùi mụn mọc ở vùng kín hoặc thường thấy ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, … còn ở nam giới tập trung chủ yếu ở rãnh bao quy đầu, miệng sáo, thân dương vật, lỗ tiểu, … thậm chí, sùi mào gà còn xuất hiện ở hậu môn, miệng, lưỡi.

Những nốt sùi mào gà tổn thương có thể lan rộng ra khắp cơ thể

Những nốt sùi thường có màu hồng nhạt, mọc riêng lẻ hoặc liên kết với nhau thành từng mảng trông giống như mào gà hoặc hình súp lơ, chúng không gây đau hay ngứa rát. Chính vì thế, vô tình đã tạo cơ hội cho bệnh âm thầm phát triển. Khi không phát hiện và điều trị sớm, bệnh sẽ chuyển sang mãn tính và các nốt sùi bắt đầu xuất hiện lại.

Từ một bộ phận bị tổn thương có thể lan rộng ra khắp cơ thể, tấn công sức đề kháng của cơ thể, đe dọa đến tính mạng của người bệnh đã cho thấy sự thật sùi mào gà phát triển có nhanh không!

 

=> Vì vậy, với những trường hợp đã có quan hệ tình dục không an toàn hoặc tiếp xúc với người mắc bệnh sùi mào gà ( dưới bất kỳ hình thức nào) thì nên cảnh giác với các triệu chứng đầu tiên của bệnh, kịp thời xử lý và điều trị sớm nhất.

Tư vấn cách điều trị bệnh sùi mào gà triệt để

Để điều trị dứt điểm sùi mào gà sử dụng liệu pháp quang động IRA

Hiện nay, Phòng Khám Chuyên Khoa …. đang áp dụng các phương pháp điều trị khác nhau như: dung thuốc, đốt điện, laser, áp lạnh… Để điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà thì người bệnh có thể đến Phòng Khám …. sử dụng liệu pháp quang động IRA.

Lưu ý: Các loại thuốc uống, thuốc bôi có thể ngăn chặn sự phát triển của virus gây bệnh, loại bỏ triệu chứng bệnh nhưng không thể tiêu diệt tận gốc mầm bệnh.

Tìm hiểu: Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Bên cạnh đó, sùi mào gà rất hay tái phát trở lại, vì một số lý do chủ quan cũng như khách quan của người bệnh. Khắc phục một trong những lý do đó, người mắc bệnh sùi mào gà cũng nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, nên kiêng quan hệ tình dục trong thời gian chữa bệnh. Tránh tâm lý căng thẳng, mệt mỏi hay lo lắng. Đồng thời việc điều trị sùi mào gà cần được tiến hành sớm, ngăn chặn các biến chứng của bệnh như ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung… chuẩn bị tinh thần chữa bệnh thật tốt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *