Ngày 3.4, bắt đầu hướng dẫn học sinh điền hồ sơ đăng ký dự thi | Giáo dục

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên, vào ngày đầu tiên theo quy định của Bộ GD-ĐT cho phép thí sinh được nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia để vừa xét công nhận tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH, CĐ, TC, hầu như các trường mới bắt đầu kế hoạch triển khai công việc này.

Dự kiến, vào hôm nay (2.4), các trường nhận hồ sơ đăng ký từ Sở để tổ chức phát cho học sinh.

Ông Nguyễn Sĩ Trung, phụ trách học vụ Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM), cho biết nhà trường đã xây dựng kế hoạch và sẽ bắt đầu triển khai vào ngày 3.4 với công đoạn hướng dẫn học sinh cách điền hồ sơ, thông báo lịch nộp và chỉnh sửa sai sót nếu có.

Sau đó, bắt đầu từ ngày 10 – 18.4, bộ phận học vụ của trường tổ chức nhận hồ sơ của học sinh theo từng lớp. Trong quá trình nhận hồ sơ, nhà trường sẽ đồng thời nhập liệu và kiểm tra thông tin để kịp thời cho học sinh chỉnh sửa nếu cần.

Tương tự, bà Trương Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương (Q.1), cho hay vào ngày 3.4, sau khi nhận hồ sơ đăng ký dự thi, trường sẽ tổ chức phát cho học sinh và hướng dẫn các em điền thông tin dự thi, xét tuyển. Được biết, trong kế hoạch tổ chức của Trường THPT Trưng Vương, nhà trường nhận hồ sơ của học sinh vào ngày 10.4, theo từng lớp. Bộ phận học vụ sẽ phát bảng kiểm dò thông tin vào ngày 11 – 16.4 để học sinh điều chỉnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *