Nghệ An yêu cầu nhà trường báo cáo việc tổ chức lễ đón ‘nhà báo quốc tế’ | Giáo dục

Sáng 6.5, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Nghệ An, cho biết sở đã yêu cầu Trường THPT Nghi Lộc 3 (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) báo cáo việc nhà trường tổ chức lễ đón “nhà báo quốc tế”, thạc sĩ luật học, tiến sĩ Lê Hoàng Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế, cựu học sinh của trường này, gây xôn xao trên mạng xã hội 2 ngày qua. 

Sáng cùng ngày, bà Phạm Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 3, cho biết vào khoảng tháng 10.2018, có 2 giáo viên từng dạy ở trường (nay đã chuyển đi trường khác) đặt vấn đề tạo điều kiện để cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn (40 tuổi) về tri ân trường cũ vì người này rất thành đạt.

Khi nhận được thông tin đó, lãnh đạo nhà trường rất vui mừng vì trường có cựu học sinh thành đạt muốn tri ân nhà trường và tặng quà cho học sinh nên đã tạo điều kiện. Sau khi kết nối với lãnh đạo nhà trường, ông Lê Hoàng Anh Tuấn đã gửi danh sách khách mời dự buổi lễ tri ân, gồm có lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An và một số người khác có địa vị xã hội cao, nên nhà trường tin tưởng.

Ngoài ra, ông Lê Hoàng Anh Tuấn cũng xuất trình thẻ hội viên hội nhà báo và cung cấp hình ảnh nhận bằng tiến sĩ ở nước ngoài cho lãnh đạo trường để chứng minh học vấn và địa vị của mình.


Tấm danh thiếp của ông Lê Hoàng Tuấn Anh

Theo bà Mai, ngày 27.2 vừa qua, nhà trường tổ chức buổi lễ đón cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn. Tham dự buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An và một số đại biểu khác.

Nội dung in trên tấm phông và tấm phông treo tại buổi lễ đều do ông Lê Hoàng Tuấn Anh mang đến. Nhà trường cho học sinh toàn trường nghỉ 1 tiết học và 1.200 em học sinh của trường cùng giáo viên đều tham dự buổi lễ.

Bà Mai cũng cho biết, sau khi sự việc được mạng xã hội đăng tải gây xôn xao dư luận về các chức danh của ông Lê Hoàng Anh Tuấn, nhà trường đã cho kiểm tra hồ sơ lưu. Theo báo cáo nhanh của nhân viên nhà trường thì trong hồ sơ học ở trường khóa học 1995 – 1998 có hai người tên Tuấn là Lê Anh Tuấn và Lê Văn Tuấn (đều sinh năm 1979), còn tên đầy đủ Lê Hoàng Anh Tuấn thì không thấy. 

Bà Mai cũng cho biết, trong chiều nay, trường sẽ gửi báo cáo vụ việc này cho Sở Giáo dục – Đào tạo và UBND huyện Nghi Lộc theo yêu cầu của 2 cơ quan này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *