Nhật Bản “siết” quy định cấp visa du học đối với sinh viên Việt Nam

Đáng chú ý, giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT này phải do Trung tâm công nhận văn bằng, Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT (VN-NARIC) cấp.

Cách thức đăng ký xin cấp “Giấy xác nhận văn bằng”: Các cá nhân tìm hiểu hướng dẫn “Cấp giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông” trên trang web của Trung tâm công nhận văn bằng Cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo (VN-NARIC), điền các thông tin cần thiết vào mẫu đơn, scan bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và gửi mail tới [email protected]

Website của VN-NARIC: https://naric.edu.vn/cong-nhan-van-bang-ket-qua-hoc-tap-cho-cong-dan-viet-nam-ra-nuoc-ngoai-hoc-tap-lam-viec.html

Lệ phí cho mỗi lần cấp giấy xác nhận là 350.000 đồng. Thời gian cấp là khoảng 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Kể từ ngày 1/3/2019, sinh viên Việt Nam xin cấp visa du học Nhật Bản cần nộp giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT do Trung tâm công nhận văn bằng, Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT (VN-NARIC) cấp.

Lưu ý: Các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật được xin cấp tư cách lưu trú “du học” cho đối tượng là người nước ngoài sang cư trú tại Nhật Bản với mục đích chính là học tiếng Nhật được Bộ tư pháp Nhật Bản đăng tải thông tin trong mục các cơ sở giáo dục tiếng Nhật.

Trong những năm gần đây xuất hiện việc giả mạo bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, công ty tư vấn du học hướng dẫn không đúng về du học Nhật Bản, vì vậy để giải quyết vấn đề đó, Đại sứ quán Nhật Bản phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện biện pháp này.

Theo số liệu thống kê cấp visa của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, năm 2017 có khoảng 25.000 du học sinh Việt Nam được cấp visa sang Nhật, đứng thứ 2 trong số các quốc gia trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc.

Lệ Thu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *