Nhiều học bổng trong ngày hội giáo dục Pháp | Giáo dục

Theo ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, ngày hội giáo dục Pháp năm nay sẽ có sự tham gia của 40 trường ĐH đến từ Pháp, trong đó có 8 trường ĐH tổng hợp, 13 trường đào tạo thương mại, 11 trường đào tạo kỹ sư và nhiều trường chuyên ngành, cung cấp thông tin đa dạng các chương trình đào tạo từ bậc cử nhân đến tiến sĩ trong các lĩnh vực: quản lý, khoa học ứng dụng, thiết kế, nhà hàng-khách sạn…

Các hội thảo cũng sẽ được tổ chức nhằm cung cấp cho bạn trẻ thông tin về hệ thống giáo dục ĐH Pháp, các lĩnh vực đào tạo, cách xin visa du học Pháp…

Đặc biệt, tại đây, Đại sứ quán Pháp sẽ giới thiệu học bổng cho các thí sinh theo học trình độ thạc sĩ và tiến sĩ trong các lĩnh vực khoa học chính xác, kinh tế, quản lý, luật và khoa học chính trị (đăng ký tại trang web www.ambafrance-vn.org vào tháng 10, kết quả được công bố vào tháng 4 năm sau).

Theo đó, trình độ thạc sĩ được hưởng 10 tháng học bổng, tiến sĩ được hưởng 36 tháng học bổng và vé máy bay khứ hồi. Sinh viên hưởng học bổng của chính phủ Pháp được miễn học phí đồng thời được Đại sứ quán Pháp chi trả toàn bộ chi phí bảo hiểm y tế.

Bên cạnh đó, chương trình học bổng Eiffel được phát triển bởi Bộ ngoại giao và phát triển quốc tế nhằm cho phép các cơ sở đào tạo ĐH ở Pháp thu hút những sinh viên quốc tế xuất sắc trong đào tạo bậc thạc sĩ và tiến sĩ ở các lĩnh vực ưu tiên về nghiên cứu.

Ngoài ra, còn rất nhiều học bổng của các trường ĐH, các tổ chức khác sẽ được thông tin đến người học trong ngày hội giáo dục này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *