Nữ sinh lớp 8 “mất tích” đã trở về nhà

Anh Phạm Văn Mạnh – bố của em Phạm Thị Hồng Yên, nữ sinh đi khỏi nhà, mất tích từ ngày 17/2 vừa qua cho biết gia đình đã tìm đã đón con gái trở về tại khu vực đường Nguyễn Đình Chính – Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TPHCM vào chiều chủ nhật 24/2. 

 

Anh Mạnh cho biết, thông qua nguồn tin bạn bè, người quen, gia đình biết con ở địa chỉ trên và đã đến đón em. Như vậy, em Yên “mất tích” tròn một tuần lễ. 

 

Nữ sinh “mất tích” ở TPHCM đã được gia đình đón về nhà 

 

Thông tin từ phía gia đình, em Yên “mất tích” lý do em giận vì bố mẹ không cho dùng điện thoại nên bỏ đến nhà người bạn quen biết qua mạng xã hội. Yên trở về trạng thái ổn định, khỏe mạnh nhưng gia đình sẽ để con nghỉ ngơi, ổn định thêm vào hôm trước khi quay lại trường học. 

 

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 17/2,  gia đình anh Phạm Văn Mạnh đăng tin trên mạng xã hội và thông báo cơ quan công an về vụ việc con gái Phạm Thị Hồng Yên mất tích. 

 

Vào ngày hôm đó, con gái anh cùng 3 người bạn thân khác đi đến một Trung tâm thương mại ở tại quận Tân Phú chơi. Sau đó, Yên đã trở về nhà lúc một lúc rồi bắt xe đi xuống theo địa điểm trên đường Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận và gia đình mất hẳn liên lạc. 

 

Về phía giáo viên chủ nhiệm là cô Thái Thị Đạo Diễn, khi nắm thông tin Yên mất tích từ gia đình, cô gọi điện vào điện thoại vào máy của em thì điện thoại có đổ chuông, cô nhắn tin nói em trở về. Sau đó, một học sinh trong lớp gọi điện, phía đầu điện thoại cầm máy nhưng không nói gì và sau đó thì điện thoại em khóa máy không liên lạc được nữa. 

 

Các chuyên gia tâm lý cũng cảnh báo gia đình, đối với trẻ bỏ nhà đi, khi các em trở về hay tìm được các em, gia đình không nên gây căng thẳng, tra khảo gây cho các em sự xấu hổ, ức chế. Gia đình cần sự tế nhị, chia sẻ rồi từ đó phân tích cho con những nguy cơ, nguy hiểm khi đi đâu mà không thông báo với gia đình hay bỏ nhà đi cũng như làm cho người khác lo lắng. 

 

Lê Đăng Đạt 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *