Pháp đánh giá cao du học sinh VN | Giáo dục

Theo dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, trường nào đã dùng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển thì phải xét theo quy trình chung do Bộ GD-ĐT quy định.

‘Ngày xưa, thuở đó, hồi trước’… là những từ mà phụ huynh quen dùng mỗi khi dẫn ra những ‘huy hoàng’ của việc học văn thời phổ thông của mình trong bối cảnh học văn khuôn mẫu hiện nay.

Các trường trung học thuộc Vương quốc Anh sẽ không còn bị đánh giá vì không đáp ứng tiêu chuẩn của chính quyền trong các kỳ thi quốc gia, theo đề xuất mới.

Bộ GD-ĐT lần đầu tiên sử dụng tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường một năm làm một trong các tiêu chí để xác định chỉ tiêu tuyển sinh.

Thưởng tết cho giảng viên các trường đại học có mức khác nhau tùy theo đặc thù từng trường. Có những trường mức thưởng lên tới trên 45 triệu đồng/người.

Ngoài việc giảm áp lực sổ sách, giáo viên vẫn còn băn khoăn, than vãn về tình trạng ‘lạm phát’ các cuộc họp ở nhà trường hiện nay. Mà theo cách nói của họ là ‘họp… hành!’.

Giờ học trở nên vui hơn, ý nghĩ hơn, thầy trò tương tác với nhau dễ dàng hơn chỉ bằng thay đổi nhỏ từ một cô giáo trẻ.

Ngày 26.1, ông Triệu Tấn Phát, Phó chủ tịch UBND TP.Cà Mau (Cà Mau) xác nhận đơn vị này có báo cáo xin ý kiến Sở Nội vụ về việc điều động 1 phó hiệu trưởng về trường khác.

Sáng 25.1, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM tổng kết hoạt động giáo dục nghề nghiệp năm 2018.

Theo đề án nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục ĐH mà Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt, từ năm 2020 – 2030 nhà nước sẽ gửi đi đào tạo tiến sĩ toàn thời gian ở nước ngoài cho 7% giảng viên.

Ngày 24.1, theo thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM, từ nay đến cuối năm 2020, UBND TP sẽ bổ sung chính sách thu hút và trọng dụng nhân tài, đồng thời triển khai các chính sách thu hút, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao gắn với phát triển khoa học – công nghệ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *