Phóng thành công tên lửa do sinh viên chế tạo lên không gian | Giáo dục

Trang Space.com ngày 23.5 dẫn thông báo của Đại học Nam California (USC) ở Mỹ cho hay một nhóm sinh viên vừa phóng thành công tên lửa lên không gian, trở thành nhóm đầu tiên của sinh viên chế tạo đạt ranh giới này.
Nếu được xác nhận, thành tựu của họ sẽ kết thúc cuộc tranh đua không chính thức kéo dài hàng chục năm qua giữa các trường kỹ thuật trên thế giới nhằm đạt danh hiệu trường đại học đầu tiên phóng thành công tên lửa của sinh viên lên không gian.
Theo phân tích nội bộ của Phòng thí nghiệm động cơ tên lửa tại USC, tên lửa mang tên Traveler IV đã vượt qua đường Karman, độ cao 100 km tính từ mặt đất được quy ước là ranh giới giữa bầu khí quyển Trái đất với không gian bên ngoài.


Tên lửa được phóng lên từ bang New Mexico ở Mỹ

Ảnh chụp màn hình Space

Theo đó, tên lửa được phóng lên tại bang New Mexico vào ngày 21.4 (giờ địa phương) và đạt độ cao tối đa là 103,6 km và vận tốc tối đa 5.449 km/giờ.

“Traveler IV trở thành tên lửa đầu tiên hoàn toàn do sinh viên thiết kế và chế tạo bay lên không gian, cũng như đạt độ cao gấp đôi kỷ lục trước đó”, theo thông cáo của USC.

Hơn 80 sinh viên tham gia thiết kế, chế tạo và phóng tên lửa, sau khi được Cơ quan Hàng không liên bang cấp phép. Đây là lần thứ tư sinh viên trường phóng thử tên lửa nhằm vượt đường Karman.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *