‘Quả đầu mùa’ của giáo dục Huế | Giáo dục

Hôm qua 11.2 (mùng 7 tháng giêng), ngay trong ngày đầu trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có quyết định khen thưởng và Sở GD-ĐT tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các học sinh đạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019. Năm nay, Thừa Thiên – Huế có 52 học sinh dự thi kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và tất cả đều có giải.

Hôm nay các em tự hào về trường THPT chuyên Quốc học, ngày mai trường THPT chuyên Quốc học sẽ tự hào về các em.

'Quả đầu mùa' của giáo dục Huế  - ảnh 2

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế


Trong đó, 3 em đoạt giải nhất gồm Hoàng Huy Tú (lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Quốc học Huế, giải nhất mồn Hóa), Tống Phước Thanh Bình và Lê Công Minh Hiếu (cùng lớp 11 chuyên Lý, Trường THPT chuyên Quốc học Huế, giải nhất môn Vật lý).

Tại buổi lễ, Sở GD-ĐT đã công bố quyết định tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 em đạt giải nhất quốc gia. Tham dự buổi lễ có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng nhiều đại diện lãnh đạo tỉnh, Sở GD-ĐT, thầy cô và học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế. Ông Phan Ngọc Thọ đã biểu dương và chúc mừng các em học sinh đã biết phát huy nghị lực, ý chí và quyết tâm chinh phục đỉnh cao tri thức đễ đạt giải cao trong kỳ học sinh giỏi quốc gia. Ông cũng bày tỏ tin tưởng với sự nỗ lực của toàn ngành giáo dục, sự tâm huyết và hy sinh thầm lặng của các thầy cô giáo.

Đặc biệt, với niềm khát khao, ý chí chinh phục đỉnh cao tri thức, ông kỳ vọng sẽ có thêm nhiều học sinh Thừa Thiên – Huế đoạt giải cao tại các cuộc thi quốc gia và quốc tế. “Hôm nay các em tự hào về Trường THPT chuyên Quốc học, ngày mai Trường THPT chuyên Quốc học sẽ tự hào về các em”, ông nói.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *