Quy trình hoạt động của bẫy mỡ Inox Việt Nam 3 ngăn

Quy trình hoạt động của bẫy mỡ Inox Việt Nam 3 ngăn.

Bẫy mỡ, Bẫy mỡ inox hay còn là thùng lọc mỡbể tách mỡ inox, bể tách dầu mỡ 3 ngăn là thiết bị lọc tách dầu mỡ và chất thải trong hệ thống thoát nước (xử lý dầu mỡ trong nước thải). Lọc mỡ bằng phương pháp đảo chiều dòng chảy của nước.

Nhà hàng, khách sạn,… khi bắt tay vào thiết kế thi công, điều đầu tiên cần chú trọng đó là xây dựng một khu bếp công nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đó là những nơi thải ra một lượng lớn đáng kể dầu mỡ và thức ăn thừa mỗi ngày. Nếu lượng chất thải không được xử lý đúng cách để nó thải vào hệ thống thoát nước, thời gian lâu dài sẽ gây ra tắc nghẽn hệ thống thoát nước do lượng dầu mỡ tụ lại đông đặc thành những khối lớn trong hệ thống.

Tham khảo: Bể tách dầu mỡ 3 ngăn

Nó ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước chung của cộng đồng cũng như ô nhiễm môi trường.

Dầu ăn, mỡ, thực phẩm dư thừa… không được xử lý kỹ trước khi thải vào hệ thống thoát nước, lâu ngày làm tắc hệ thống, và ảnh hưởng môi trường làm tốn nhiều chi phí cho việc khắc phục.

Để xử lý vấn đề này, phương pháp hiệu quả nhất hiện nay là lắp đặt thiết bị bẫy mỡ inox , Bể tách mỡ, thùng lọc mỡ trên hệ thống thoát nước trước khi nước được thoát vào hệ thống thoát chung.

​Lắp đặt bẫy mỡ, thùng lọc mỡ, bể tách mỡ là cách tối ưu nhất để xử lý triệt để nguyên nhân tắt đường ống. Bạn sẽ yên tâm là đường ống đã được bảo vệ. Không còn bực mình, tốn thời gian và công sức cho những lần đường ống bị tắt.

Nước thải sau quá trình vệ sinh đi vào bể tách dầu mỡ 3 ngăn, qua các vách ngăn điều chỉnh dòng chảy. Dầu mỡ thừa nổi lên phía trên do nhẹ hơn nước, thức ăn thừa và cặn sẽ lắng ở đáy bể. Phần nước sạch theo ống thoát bể tách mỡ thoát ra ngoài.

Thông số kỹ thuật chung – Bẫy mỡ inox, Bể tách mỡ, Bể tách dầu mỡ 3 ngăn:

  • Thân làm bằng Inox 304, dày 1.0 mm. Lọc mỡ bằng phương pháp đảo chiều dòng chảy của nước.
  • Bể tách mở cấu tạo bao gồm 03 ngăn: Ngăn Rác, Ngăn mỡ và ngăn nước sạch.
  • Các ngăn trong bể tách mỡ có thể dễ dàng thao rời để vệ sinh.
  • Ống cấp và thoát ren ngoài Þ90.
  • Kết cấu và kiểu dáng công nghiệp.
  • Kích thước: Tùy theo nhu cầu sử dụng.

Xưởng sản xuất bẫy mỡ, bẫy mỡ chậu rửa, báo giá bể tách mỡ, thùng lọc dầu mỡ, bể lọc mỡ, bể tách dầu mỡ 3 ngăn, bể tách dầu mỡ trong xử lý nước thải, thiết bị tách lọc dầu mỡ nhà bếp, lọc mỡ bếp nhà hàng, thiết bị xử lý dầu mỡ trong nước thải sinh hoạt, lắp đặt bẫy mỡ dưới chậu rửa chén bát

Ngoài ra, Công ty chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm inox khác như Bếp Á, Bếp Âu, Kệ Inox, Tủ Inox, Bàn Inox, Tủ Hâm Nóng, Chụp Hút Khói,…

Bẫy mỡ inox, thùng lọc dầu mỡ inox có kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng và cấu tạo tương đối đơn giản chỉ bao gồm khoang chứa, tấm màng lọc, nắp đậy. Thêm nữa, trong phần thiết kế bẫy mỡ inox sẽ có thêm 2 đầu cửa để nối với ống dẫn nước thải. Đó là thiết kế tổng quan bên ngoài còn bên trong khoang chứa sẽ bao gồm 3 ngăn riêng biệt đó là: Ngăn chứa rác, ngăn lọc mỡ và ngăn nước sạch.

Quá trình hoạt động của bẫy mỡ inox, bể tách dầu mỡ inox được diễn ra như sau:

1.   Ngăn chặn chất thải, sàng lọc dầu mỡ

Bước đầu tiên này sẽ diễn ra ngay khi lượng chất thải dạng rắn và lỏng được xả trực tiếp thông qua đường ống dẫn đầu vào của bẫy mỡ. Tại đây những phần chất thải có kích thước lớn và bao gồm cả dầu mỡ sẽ được ngăn chặn lại bởi tấm màng lọc của máy. Khi thiết kế bể lọc dầu mỡ người ta đã cố tình làm cho cửa dẫn đầu vào có kích thước nhỏ hơn để làm giảm lực chảy của nước và tạo điều kiện cho phần mỡ thừa nhẹ được nổi lên trên. Như vậy những phần thoát ra khỏi được màng lọc bây giờ chỉ còn là chất thải dạng lỏng ( hay nói cách khác là nước thải), còn rác thải và dầu mỡ thì hoàn toàn bị giữ lại.

2.   Xử lý chất thải và dầu mỡ trong nước thải

Lúc này mọi phần dầu mỡ đã được tích trữ bên trong khoang thùng của bẫy mỡ inox, bể tách mỡ và việc làm của chúng ta bây giờ đó là tiến hành xử lí loại bỏ chất thải và vệ sinh thiết bị sạch sẽ.

Xem thêm: Bẫy mỡ inox

Nếu như bạn đang có ý định xây dựng và kinh doanh một nhà hàng ẩm thực hay bếp ăn công ty chuyên nghiệp thì bên cạnh việc trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết thì việc xây dựng hệ thống xử lý chất thải là rất quan trọng. Sở dĩ chúng cần thiết như vậy là bởi vì không gian nhà bếp của những địa điểm kinh doanh này thải ra một số lượng lớn nhiều dạng chất thải và nếu như không được xử lí sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Bẫy mỡ inox hay bể tách mỡ inox chính là thiết bị cần thiết và đặc biệt hữu hiệu trong những vấn đề như thế này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *