Sai sót đề thi tiếng Anh lớp 10 tại TP.HCM: Viết ‘young’ hay ‘your’ đều có điểm | Giáo dục

Ông Hiếu cũng cho biết vào ngày mai 6.6, khi Hội đồng chấm bắt đầu làm việc sẽ bàn bạc và thống nhất phương án cuối cùng.

Trước phương án Sở đưa ra, cô Phạm Thị Xuân Oanh, giáo viên Trường THCS Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh) cho rằng đây mới là phương án ban đầu và có tính chung chung. Theo cô Oanh, câu 33 đề thi môn tiếng Anh là câu thách thức đối với học sinh và có thang điểm là 0,5. Vì vậy, Hội đồng chấm phải thống nhất để đưa ra một giải pháp chi tiết và ổn thỏa, công bằng cho học sinh.

Theo cô Oanh phân tích, tùy trình độ, năng lục kiến thức nên sẽ có thí sinh viết đúng cụm từ, viết đúng dạng cấu trúc ngữ pháp, tương đồng nghĩa của câu phía trước đó hay có thí sinh thấy đề sai tự sửa lại thành đúng… Và có thí sinh làm bài theo kiểu “chơi chơi” viết lại mà thôi.

Từ những phân tích nói trên, nhiều giáo viên cho rằng cần có phương án chi tiết để đảm bảo quyền lợi thí sinh. Với những thí sinh như thế nào thì sẽ được hưởng trọn điểm, thí sinh nào hưởng nửa số điểm… chứ không nên “nhắm mắt cho điểm luôn”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *