Sinh viên Việt Nam học khối ngành kinh doanh và STEM nhiều nhất tại Mỹ | Giáo dục

Hơn 40 trường ĐH của Mỹ đã tham dự triển lãm giáo dục tại TP.HCM ngày 12.10 để giới thiệu các chương trình đào tạo khối ngành kinh doanh và khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học (STEM). Rất nhiều sinh viên đã đến triển lãm để tìm hiểu về quy trình tuyển sinh, học phí, các cơ hội nghề nghiệp, thực tập và cuộc sống tại Mỹ.

“Kinh doanh và STEM là khối ngành phổ biến nhất dành cho sinh viên Việt Nam khi theo học tại Mỹ bởi vì đây là nhóm ngành đào tạo kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi tìm kiếm việc làm. Mỹ có các chương trình đào tạo kinh doanh và STEM tốt nhất trên thế giới”, Trưởng phòng Văn hóa thông tin Tổng lãnh sự Mỹ tại Việt Nam, Matthew Ference cho biết.

Bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Mỹ tại Việt Nam, cho biết thêm: “Sinh viên theo học khối ngành STEM có nhiều cơ hội việc và có thu nhập cao hơn các ngành khác. Sinh viên theo học khối ngành STEM đang tạo ra tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân và góp phần xây dựng nước Việt Nam vững mạnh hơn”.

Một ưu điểm nữa dành cho các ngành STEM là cơ hội làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp. Theo chương trình Đào tạo thực hành tùy chọn OPT, sinh viên có bằng cấp trong lĩnh vực STEM có thể làm việc toàn thời gian tại Mỹ đến 36 tháng. Chương trình OPT giúp sinh viên có kinh nghiệm làm việc thực tiễn trong lĩnh vực học tập của mình, từ đó các bạn có điều kiện tốt hơn khi làm việc tại Việt Nam.

“OPT rất hấp dẫn đối với sinh viên Việt Nam bởi vì chương trình này không chỉ giúp sinh viên có kinh nghiệm làm việc mà còn giúp sinh viên đi làm có thu nhập chi trả cho việc học tập của mình”, chuyên viên Tư vấn giáo dục Quách Mỹ Ngọc, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam, cho biết.

Trong số gần 30.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Mỹ, khối ngành kinh doanh và STEM hiện phổ biến nhất. Sinh viên Việt Nam đang tham gia cùng hơn 1 triệu sinh viên quốc tế theo học khối ngành này tại Mỹ.

Theo báo cáo Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) năm 2017, số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ tăng năm thứ 16 liên tiếp. Năm học 2016 – 2017, Việt Nam tiếp tục đứng thứ 6 trong danh sách những nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại Mỹ, với 22.438 người, tăng 1.035 sinh viên so với năm học 2015 – 2016 (gần 5%).

Trong tổng số 22.438 sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ, có 68% học ĐH, 15,6% sau ĐH, 9% tham gia thực tập không bắt buộc và 7,4% còn lại theo học các chương trình không cấp bằng…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *