Tấm bằng đến trễ 74 năm | Giáo dục

Trường trung học Garfield của bang New Jersey (Mỹ) đã tổ chức lễ tốt nghiệp vô cùng đặc biệt và đầy ý nghĩa, ít nhất là đối với cựu quân nhân từng bị mất buổi lễ của riêng mình vì chiến tranh.

Trong buổi lễ diễn ra tại trường trung học Garfield hôm 21.6, cụ Benanti và 19 người khác thuộc lớp năm 1945 đã nhận được tấm bằng mà lâu nay họ vẫn chưa thể có được.

Khi nhìn các học sinh lần lượt nhận bằng, cụ Benanti cảm giác như chính mình nằm trong số đó. Tuy nhiên, đối với những người khác, bao gồm con cái, cháu chắt và các đồng đội khi xưa, họ vô cùng hãnh diện và xúc động.

“Thật sự tuyệt vời, đó là cha của bạn, điều ấy sưởi ấm trái tim của chúng tôi”, con gái Barbara Cassella bày tỏ.

“Khi còn trẻ, cụ đã làm tất cả mọi điều mà một thanh niên Mỹ cần phải làm”, theo một người tham gia tên Erwin Wasserman.

Buổi lễ đã được tiến hành sau khi cụ Benanti trong bài phát biểu tại một trường tiểu học hồi đầu năm thừa nhận mình đã chọn cầm súng chiến đấu cho tổ quốc và sau đó mới hoàn tất việc học.

Và người lính già đã hoàn tất tâm nguyện với tấm bằng chờ đợi từ lâu, không những cho bản thân cụ mà còn cho những con người đã ngã xuống trong chiến tranh và chẳng bao giờ có cơ hội ra trường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *