Tặng Bằng khen cho học sinh lao mình xuống kênh cứu bạn khỏi đuối nước

Theo đó, ngày 25/2, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định tặng Bằng khen cho em Nguyễn Văn Hoan, học sinh lớp 6A4, Trường THCS Kiên Thọ (xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc) vì đã có tinh thần dũng cảm, không sợ nguy hiểm đến tính mạng của bản thân cứu bạn thoát khỏi đuối nước.

Em Nguyễn Văn Hoan (bên trái) và em Nguyễn Thị Hà Thanh.

Trước đó, ngày 22/1, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng đã tặng Bằng khen và phần thưởng của Hội đồng Đội cho em Nguyễn Văn Hoan vì đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi dòng nước lũ.

Như Dân trí đã thông tin, vào 12h trưa ngày 17/1, một nhóm học sinh gồm 4 em trong đó có em Nguyễn Thị Hà Thanh và Nguyễn Văn Hoan cùng học lớp 6A4, Trường THCS Kiên Thọ đi xe đạp về nhà sau khi tan học.

Do thời tiết không khí lạnh tăng cường, mưa phùn đã làm em Thanh bị trượt bàn đạp, mất lái lao cả người và xe xuống dòng kênh (thời điểm này Kênh Bắc đang xả nước cho vùng hạ du) và bị nước cuốn trôi ra giữa dòng.

Tặng Bằng khen cho học sinh lao mình xuống kênh cứu bạn khỏi đuối nước - 2
Anh Nguyễn Hữu Tuất – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa trao Bằng khen và phần thưởng của Hội đồng Đội tỉnh cho em Nguyễn Văn Hoan.

Ngay sau đó, em Hoan đã cởi áo khoác và dép lao ra giữa dòng kênh chảy xiết cứu bạn bơi vào bờ. Cùng lúc có hai người dân đi ngang qua đã hỗ trợ và đưa hai em lên bờ.

Hành động cứu người của em Nguyễn Văn Hoan là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt, để đội viên, đoàn viên thanh niên học tập, rèn luyện; lan tỏa hình ảnh đẹp về lớp đội viên chăm ngoan, học tốt, có lối sống nghĩa tình, biết quan tâm đến gia đình, bạn bè và những người xung quanh.

Duy Tuyên

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *