Tạo niềm hứng thú cho học sinh phố núi đọc sách | Giáo dục

Sáng 22.5, tại Trường Tiểu học Nam Thiên, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), Sở Giáo dục- Đào tạo Lâm Đồng, phối hợp với tổ chức phi chính phủ Room To Read tổ chức ngày đọc sách cho gần 700 học sinh tiểu học.

Đọc sách dưới rặng thông xanh

Lâm Viên

Sau những phút khởi động và trò chơi tập thể, đại diện nhà tài trợ trao tặng ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng dự án Thư viện thân thiện cho 14 trường tiểu học công lập vùng sâu vùng xa của tỉnh.

Tạo niềm hứng thú cho học sinh phố núi đọc sách - ảnh 2

Học sinh tham gia trò chơi khởi động

Lâm Viên

Các trường nhận được 51.000  cuốn sách, được hỗ trợ cơ sở vật chất cho thư viện với tổng giá trị dự án gần 1,3 tỉ đồng.


Ông Trần Đức Lợi, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng, cho biết với 14 thư viện thân thiện được trao tặng lần này, toàn tỉnh Lâm Đồng có 48 thư viện thân thiện do tổ chức phi chính phủ Room To Read vận động trao tặng.

“Thư viện thân thiện sẽ tạo hứng thú cho học sinh tiểu học ham mê đọc sách hơn, giúp các em có thêm cơ hội tiếp cận với nhiều đầu sách hay và có thêm nhiều kiến thức mới…”, ông Lợi cho biết.
Tạo niềm hứng thú cho học sinh phố núi đọc sách - ảnh 3

Say mê nghe kể chuyện sách

Lâm Viên

Sau phần trao tặng sách, gần 700 học sinh được chia ra nhiều khu vực, trong thư viện, trước sân trường, dưới rặng thông xanh để nghe kể chuyện  và đọc sách theo sở thích.

Tạo niềm hứng thú cho học sinh phố núi đọc sách - ảnh 4Tạo niềm hứng thú cho học sinh phố núi đọc sách - ảnh 5

Cha mẹ học sinh tham gia đọc sách cùng học sinh

Lâm Viên

Đại diện ABBANK cho biết sau khi hoàn thiện dự án Thư viện thân thiện tại Lâm Đồng, đơn vị này tiếp tục nhân rộng mô hình khuyến khích đọc sách tại các địa phương khác trên cả nước.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *