Tham khảo những điều cơ bản cần biết về bình chữa cháy MFZ4

Dù hoả hoạn xảy ra vì bất cứ nguyên nhân nào thì việc sử dụng các thiết bị chữa cháy kịp thời là điều hết sức quan trọng. Nhất là sử dụng bình chữa đúng thời điểm. Có nhiều loại khác nhau cho bạn lựa chọn, bài viết sẽ giới thiệu một số thông tin cơ bản về bình chữa cháy MFZ4 được dùng phổ biến hiện nay.

Tham khảo: phòng cháy phát đạt

Bình chữa cháy MFZ4 tính năng vượt trội

Một số đặc điểm về chất chữa cháy trong bình có tính năng vượt trội như. Bột chữa cháy không gây độc hại, vô hại với con người, gia súc và môi trường xung quanh. Bột ở bên trong khó có thể bị ẩm và đóng cục, thời gian bảo quản được lâu vì chất chữa cháy và khí được đóng kín tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài. Khi phun áp lực trong bình giảm xuống ổn định, thời gian chữa cháy có hiệu quả tương đối dài với phạm vi phun lớn tối đa có thể lên đến 4m.

Một số chú ý khi sử dụng bình MFZ4

– Đọc kỹ hướng dẫn để nắm chắc tính năng tác dụng của bình để bố trí dập các đám cháy cho phù hợp.

– Khi phun bình chữa cháy MFZ4 để dập các lửa từ chất lỏng cần phun bao phủ lên bề mặt cháy, tránh phun trực tiếp xuống chất lỏng để không bị bắn ra ngoài khiến hoả hoạn có thể xảy ra lớn hơn.

– Tuỳ thuộc vào từng đám cháy và lượng nhiên liệu còn lại trong bình mà chọn vị trí, khoảng cách đứng sao cho phù hợp.

– Bình phải được giữ ở tư thế thẳng đứng khi phun để nhiên liệu bên trong được phun ra đều.

Bất kì nhà ở cho đến văn phòng, doanh nghiệp lớn đều phải trang bị bình chữa cháy. Bình thường được đặt ở hành lang toà nhà, cầu thang đi lại, những nơi dễ thấy, thuận tiện ở các văn phòng làm việc, nhà máy hay phân xưởng sản xuất. Để phát huy tối đa tính năng và hiệu quả, bình chữa cháy MFZ4 cần phải được bảo quản ở nơi khô ráo, thông thoáng, tránh những nơi có ánh nắng và bức xạ nhiệt mạnh, nhiệt độ bảo quản từ -100 C đến 550C. Cần kiểm tra khí đẩy của bình thông qua áp kế hoặc cân rồi so sánh với khối lượng ban đầu, nếu kim chỉ dưới vạch xanh thì phải súc nạp bình chữa cháy.

Xem thêm: giá nạp bình chữa cháy rẻ

Bên cạnh việc bảo quản thì cần phải kiểm tra bình thường xuyên. Kiểm tra bình theo quy định của nhà sản xuất hoặc ít nhất là 3 tháng/lần. Trước mỗi lần súc nạp khí mới và sau thời gian 5 năm, vỏ phải được kiểm tra thủy lực nếu đạt cường độ đúng yêu cầu (tối thiểu là 30 Mpa) thì mới được phép sử dụng. Kiểm tra khối lượng bột trong bình bằng cách cân so sánh và kiểm tra một số bộ phận khác như vòi, loa phun

Bạn đang có nhu cầu sử dụng bình chữa cháy MFZ4. Hãy liên hệ ngay với thiết bị bảo hộ Công ty chúng tôi để có được những sản phẩm tốt nhất. Công ty cam kết sản phẩm bán ra trên thị trường có chất lượng đảm bảo với giá cả cạnh tranh nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *