Thành lập trường phổ thông liên cấp nằm trong Trường CĐSP Quảng Trị | Giáo dục

Trường phổ thông liên cấp trực thuộc Trường CĐSP Quảng Trị là trường công lập nhiều cấp học, thuộc hệ thống giáo dục quốc dân được tuyển sinh và đào tạo bậc tiểu học, THCS và THPT; từng bước thực hiện cơ chế tự chủ; chịu sự chỉ đạo quản lý trực tiếp về công tác tổ chức, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, tài chính, công tác tuyển sinh và đào tạo của Trường CĐSP Quảng Trị; và sự quản lý chuyên môn, kế hoạch tuyển sinh tổ chức thi tốt nghiệp và cấp bằng của Sở GD-ĐT Quảng Trị.


Nhiều năm gần đây, Trường CĐSP Quảng Trị không tuyển được sinh viên

Trường có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo Điều lệ trường tiểu học, THCS và THPT có nhiều cấp học hiện hành của Bộ GD-ĐT. Trường sẽ tuyển sinh vào đầu năm học mới 2020-2021.

Trước đó, như Thanh Niên đã nhiều lần thông tin, trong mấy năm học trở lại đây, Trường CĐSP Quảng Trị lâm cảnh khó khăn vì tuyển được rất ít sinh viên (gần nhất đợt một tuyển sinh 2019-2020, trường chỉ tuyển được 34 chỉ tiêu). Điều này sẽ gây lãng phí, trong khi nhà trường được đầu tư cơ sở vật chất khá lớn, đội ngũ giảng viên của trường gồm 10 tiến sĩ, 72 thạc sĩ…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *