Thầy cô giáo ‘chạy sô’ trong phòng học: Chờ UBND tỉnh chỉ đạo | Giáo dục

Theo ông Đăng, năm học 2017 – 2018, cũng là năm đầu tiên tại điểm lẻ ấp 7 Trường tiểu học Tân Lập B tổ chức 2 lớp ghép (lớp 1 và 2, lớp 3 và 4), nên thầy cô giáo ‘chạy sô’, khó khăn trong việc dạy và học. Do lo ngại chất lượng dạy và học của các lớp ghép cũng như có sự phản ánh của phụ huynh học sinh nên ngày 16.1.2019, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước đã có công văn đề nghị UBND H.Đồng Phú phản hồi về sở trước ngày 18.1.
Tuy nhiên, đến ngày 4.5, Sở GD-ĐT vẫn chưa nhận được văn bản phản hồi. Ông Đăng cho biết: “Việc ghép 2 lớp học tại điểm lẻ ấp 7 là chưa phù hợp. Dù là điểm lẻ nhưng nó lại nằm ở khu vực đông dân cư. Nơi có nhiều phụ huynh làm công nhân cạo mủ cao su đi sớm, về muộn nên việc phải đưa con đi xa là rất khó khăn. Hơn nữa, cơ sở vật chất tại điểm lẻ hiện còn 3 phòng học, chỉ thiếu giáo viên nên chưa thể tách lớp”.

“Hiện nay Trường tiểu học Tân Lập B là đơn vị trực thuộc UBND H.Đồng Phú. Việc biên chế lớp học, ghép lớp, tách lớp thuộc thẩm quyền quản lý của UBND huyện”, ông Đăng cho biết.

Cũng theo ông Đăng, hiện Sở GD-ĐT đang chờ sự chỉ đạo tiếp theo của UBND tỉnh về vấn đề này. Tuy nhiên quan điểm của Sở, việc xóa điểm lẻ cần phải dựa vào tình hình thực tế, cần tạo đồng thuận của nhân dân và phải đảm bảo mục đích cao nhất đó là tạo điều kiện tối đa cho học sinh đi học thuận lợi và nâng cao chất lượng giáo dục, làm cho thầy cô giáo không còn  ‘chạy sô’ 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *