Thầy giáo chủ nhiệm bị ‘tố’ dâm ô nhiều nữ sinh lớp 5 | Giáo dục

Sự việc diễn ra làm náo động vùng quê Bắc Giang khi đơn tố cáo của chị N. cho biết, thầy Dương Trọng Minh, thầy giáo chủ nhiệm của lớp 5A, đã có những hành vi thiếu chuẩn mực của người thầy, “sờ nắn” vào vùng nhạy cảm của con gái mình, cùng hơn 10 học sinh khác.

Theo báo cáo của UBND H.Việt Yên, trưa 1.3, thầy Dương Trọng Minh, giáo viên Trường tiểu học Tiên Sơn, nhận lời mời của phụ huynh học sinh đến uống rượu tại thôn Phù Tài, xã Tiên Sơn, H.Việt Yên. Buổi chiều lên lớp thầy có những hành động không đúng mực với học sinh như: véo mũi, vỗ vai, xoa lưng, vỗ mông học sinh.

Ngày 3.3, Ban Giám hiệu Trường Tiên Sơn đã mời các phụ huynh đến dự họp. Tại buổi làm việc, thầy Minh đã xin lỗi các phụ huynh. Theo báo cáo của H.Việt Yên thì đa số phụ huynh chấp nhận xin lỗi, vì thấy sự việc chưa đến mức nghiêm trọng. Về kết quả xử lý ban đầu, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường Tiên Sơn tạm đình chỉ việc giảng dạy đối với thầy Minh từ ngày 4.3 để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời chỉ đạo công an huyện điều tra, xác minh và xử lý theo pháp luật. Tuy nhiên, theo phản ánh của các phụ huynh, một số người không đồng tình với quan điểm này, nên đã tiếp tục phản ánh lên các cấp cao hơn cũng như các cơ quan báo chí.

Chiều 4.3, thiếu tướng Tô Ân Xô, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Việt Yên đã vào cuộc điều tra vụ việc. Công an đã lấy lời khai của người liên quan và triệu tập thầy Minh đến làm việc. Vẫn theo ông Xô, sau khi sự việc xảy ra, thầy giáo này hiện không có mặt ở nơi cư trú. “Nếu có đủ căn cứ, cơ quan điều tra sẽ có biện pháp tố tụng”, thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *