Thêm một nữ sinh ở Quảng Ninh bị đánh, tung clip lên Facebook | Giáo dục

Trao đổi với Thanh Niên sáng 12.4, bà Nguyễn Thị Thuý, Phó giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, cho biết đơn vị này vừa yêu cầu Trường THCS Cẩm Bình (thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh) điều tra và xử lý vụ một nữ sinh bị bạn đánh ngay trong lớp học.
Trước đó, tối 11.4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện video clip quay cảnh một nữ sinh đang bị bạn đánh đấm túi bụi vào mặt. Nữ sinh bị đánh đã ngồi bệt xuống đất khóc nhưng học sinh kia vẫn tiếp tục đánh chửi. Đáng chú ý, các học sinh xung quanh không can ngăn mà còn hò reo cổ vũ và quay video clip tung lên mạng xã hội.

Thông tin ban đầu cho biết, sự việc xảy ra trong lớp 7A3 của trường, do mâu thuẫn cá nhân, học sinh N..T.N.A  đã đánh bạn cùng lớp là P.A.T. Vụ việc được các học sinh cùng lớp dùng điện thoại ghi lại.

“Quan điểm của Sở là sẽ xử lý nghiêm vụ việc. Tuy nhiên, các em học sinh liên quan còn nhỏ nên chúng tôi sẽ phải cân nhắc để xử lý sao cho thấu tình đạt lý nhưng vẫn đủ sức răn đe để làm gương cho các em khác”, bà Nguyễn Thị Thuý cho biết.

Đây là vụ nữ sinh bị đánh thứ 2 xảy ra tại Quảng Ninh trong tuần qua. Trước đó, vào ngày 6.4, nữ sinh N.T.H.L (Trường THPT Lê Thánh Tông, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) bị một nhóm học sinh khác đánh hội đồng gây thương tích, phải nhập viện. Vụ việc đã được tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo xử lý nghiêm nhưng hiện kết quả xử lý chưa được cơ quan chức năng của địa phương này công bố.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *