Thí sinh đến địa điểm thi làm thủ tục dự thi chiều 24.6 
 /// Ảnh: Độc Lập

Kiểm soát không gian mạng nhằm chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý các đối tượng sử dụng thiết bị thông minh để thực hiện hành vi gian lận trong thi cử là một trong những vấn đề được quan tâm trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc (người chỉ tay) yêu cầu phải niêm phong và dán tem các camera tại phòng thi 	
 /// Ảnh: Đăng Nguyên

Ngày 24.6, Bộ trưởng cùng các thứ trưởng của Bộ GD-ĐT đã đi kiểm tra công tác thi THPT quốc gia ở các địa phương. Vấn đề camera giám sát ở điểm thi được đặc biệt lưu ý.

Lực lượng an ninh lắp đặt camera tại phòng đựng bài thi điểm thi Trường THPT Trưng Vương (TP.HCM)	 /// Ngọc Dương

Một trong các điểm mới của kỳ thi năm nay là giao các trường ĐH chủ trì chấm thi toàn bộ các môn/bài thi trắc nghiệm. Điều này có ‘chống’ triệt để tình trạng gian lận điểm thi từng xảy ra tại Sơn La, Hòa Bình và Hà Giang như năm trước?

Chấm thi THPT quốc gia  /// Ngọc Thắng

Làm việc với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia TP.Hải Phòng trong ngày 24.6, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, yêu cầu địa phương này phải thực hiện ngay việc bố trí phòng giữ bài thi độc lập với phòng chấm thi trong chấm thi trắc nghiệm.

Ông Nguyễn Huy Bằng (giữa) kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại Hòa Bình  /// Tuệ Nguyễn

Trao đổi nhanh với phóng viên sau khi đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia hôm nay (24.6), ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT, cho biết tại những ‘điểm nóng’ như Sơn La, Hòa Bình, Bộ sẽ bố trí thanh tra cắm chốt để hỗ trợ làm tốt kỳ thi.

Phụ huynh đón con dưới cơn mưa chiều 24.6 /// NT

Chiều nay 24.6, nhiều phụ huynh chờ con làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2019 dưới cơn mưa. Có người lo lắng, người trầm ngâm nhưng khi gặp con họ đều vui vẻ nở nụ cười…

Thí sinh làm thủ tục dự thi chiều nay 24.6 /// Đào Ngọc Thạch

Theo thông tin nhanh từ Bộ GD-ĐT: Tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia trên toàn quốc ngày 24.6 là 879.742/887.104, đạt tỷ lệ 99,17%.

Ông Nguyễn Văn Phúc kiểm tra Hội đồng thi Trường THPT Nhơn Trạch /// Đăng Nguyên

Chiều 24.6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn công tác của Bộ đã kiểm tra Hội đồng thi Trường THPT Nhơn Trạch, cũng như làm việc với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Đồng Nai.

Ông Nguyễn Hữu Độ (áo trắng) kiểm tra thi tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, Hải Phòng /// Ảnh: Quý Hiên.

Hôm nay, khi kiểm tra việc chuẩn bị thi THPT quốc gia ở một số điểm thi của Hội đồng thi Hải Phòng, các lãnh đạo Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT Hải Phòng đã đưa
ra một số tình huống để thử mức độ ‘thuộc bài’ của trưởng điểm thi.

Thí sinh làm thủ tục tại điểm thi Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, TP.HCM /// Độc Lập

Chiều nay, khoảng 71.000 thí sinh tại TP.HCM đã làm thủ tục tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019. Tại nhiều điểm thi, cán bộ làm công tác thi đã hướng dẫn các thí sinh tự do cách làm bài thi các môn trắc nghiệm.

ĐH Duy Tân đưa nội dung Hướng nghiệp và Khởi nghiệp vào chương trình đào tạo

Có vô vàn lý do đưa đẩy trong việc lựa chọn ngành học cho bản thân. Vì đam mê, vì sở thích hay đơn giản chỉ bởi gia đình “đặt đâu con ngồi đó”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *