Lo công việc nội trợ ở nhà, những ngày con thi, chị Trần Thị Thu Cúc, có con đang học tại Trường THPT Phan Đăng Lưu, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, chia sẻ: “Do con thi ở Trường Võ Thị Sáu nên tôi sẽ đưa đón con đi thi. Tôi chỉ mong con mình bình tĩnh, ôn và thi như cháu vẫn làm bài thi ở trường là được…”.

Thi THPT quốc gia: Phụ huynh chờ con dưới mưa trong ngày làm thủ tục dự thi - ảnh 2

Trước cổng Trường THPT Võ Thị Sáu, nhiều phụ huynh đợi con dưới cơn mưa

NT

Cũng không đặt nặng vấn đề thi cử của con, chị Mai Hồng Nhung, mẹ của em Đỗ Hồng Loan, học sinh lớp 12, Trường THPT Nguyễn Huệ (Q.9, TP.HCM) chia sẻ: “Mấy hôm nay tôi thường tâm sự với cháu, dẫn cháu đi ăn để cháu không bị áp lực”.

Giấu lo lắng vào trong

Cả nhà chị Trần Thị Mỹ Loan, phụ huynh của em Tô Hồng Minh Tiến (ngụ đường Nguyễn Văn Luông, Q.6, TP.HCM) đang hồi hộp chờ đợi ngày con bước vào kỳ thi THPT quốc gia.

Chị Loan kể: “Càng gần đến ngày thi, mình càng lo lắng. Cả bà nội, cô dì, những người thân trong gia đình cũng thấp thỏm mấy hôm nay. Nhưng trước mặt con thì mọi người vẫn động viên, giúp con có tâm lý thoải mái… Sáng nay thì tôi đi chợ mua thêm thịt bò xào, nấu canh, mua nhiều trái cây để con ăn cho khỏe trước kỳ thi THPT quốc gia năm nay”.


Chị Loan chia sẻ thêm: “Hôm nay đến trường thì ba cháu chở đi. Nhưng mai thì cháu tự đến địa điểm thi. Cháu bảo nhà gần trường, để con đi với bạn rồi về nhà, ba mẹ khỏi lo. Hồi xưa giờ vẫn thế, cháu sợ ba mẹ chờ trước trường thi, đội nắng đội mưa nên không cho đi theo”.

Chị Mai Hồng Nhung tâm sự: “Hồi xưa giờ tôi cũng tập cho con mình tính tự lập. Việc con đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành nào, trường nào cũng do con quyết định. Chính vì thế, khi con đi thi, tôi cũng không hỏi thăm quá nhiều vì sợ sẽ làm cho con thêm lo lắng…”.

Ngày mai 25.6, thí sinh sẽ dự thi 2 môn ngữ văn và toán trong kỳ thi THPT quốc gia.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *