Tìm hiểu về các chất liệu làm bảng quảng cáo thông dụng nhất

Bạn được giao nhiệm vụ đặt làm bảng quảng cáo cho công ty nhưng bạn chưa nắm rõ có những loại chất liệu làm bảng hiệu quảng cáo nào và liệu giá của chúng có khác nhau không? Bài viết dưới đây Công ty chúng tôi sẽ giúp bạn.

Thông thường ở thị trường Việt Nam hiện nay, có 7 loại chất liệu làm bảng hiệu đang phổ biến và được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Tham khảo: cho thuê màn hình LED

1.  Chất liệu làm bảng hiệu quảng cáo từ bạt Hiflex

Là loại chất liệu làm bảng quảng cáo rẻ nhất, thường dùng cho poster, băng rôn, banner, standee, backdrop, tranh ảnh..

Bạt Hiflex cho phép in ấn cùng lúc rất nhiều hình ảnh, thông điệp, màu sắc có thể đa dạng tùy ý người thiết kế.

Bạt Hiflex là chất liệu thi công quảng cáo được sử dụng ở hầu hết các cửa hàng lớn nhỏ nhờ độ co giãn cao, khả năng chống chịu nắng mưa tốt. Nhược điểm của loại chất liệu này là kém sang nên ít được dùng cho các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cung cấp dịch vụ đẳng cấp.

2.  Chất liệu làm bảng quảng cáo từ decal

Decal là chất liệu làm bảng quảng cáo có chất lượng khá ổn, thường được dùng ở các nhà hàng, trung tâm thương mại..

Nhờ khả năng thể hiện màu sắc, hình ảnh tối ưu mà biển quảng cáo decal đôi khi được ưu thích hơn so với màn hình led.

3.  Chất liệu làm bảng quảng cáo từ mica

Mica là một loại nhựa trong suốt, bề mặt phẳng mịn, đặc biệt đẹp nếu kết hợp với đèn chiếu sáng hắt xuyên/đèn chiếu sáng trực tiếp.

Biển quảng cáo nhựa mica chủ yếu được sử dụng cho quảng cáo ngoài trời vì khả năng chịu nắng mưa tốt, lại đặc biệt giữ màu rất lâu.

4.  Chất liệu làm bảng hiệu là formex

Fomex (hoặc formex) không thấm nước giúp chống mưa, không độc hại, nhẹ & dễ dàng uốn cong giúp thi công dễ dàng, cách nhiệt tốt để chống nắng, độ bền cao nên được sử dụng rất phổ biến ngày nay.

Ứng dụng của fomex để làm bảng hiệu quảng cáo gồm làm chữ nổi, làm nền để dán decal hay làm nền bảng dán..

5.  Chất liệu làm bảng quảng cáo từ Aluminium

Aluminium (hợp kim nhôm) là chất liệu làm bảng hiệu – hộp đèn quảng cáo cực kỳ được ưa thích nhờ đặc tính dẻo, bền, siêu nhẹ. Hơn nữa, màu sắc và hoa văn của nhôm aluminium cực kỳ phong phú nên bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng nếu đã dùng biển quảng cáo.

6.  Chất liệu làm bảng hiệu là đèn Led

Đèn Led phù hợp cho bạn đang tìm một chất liệu làm bảng quảng cáo mới lạ, độc đáo, có thể thay đổi nội dung một cách linh hoạt từng ngày, từng giờ.

Biển quảng cáo đèn led gây ấn tượng trực tiếp với người nhìn bằng ánh sáng, ưu điểm là rất tiết kiệm điện, có tuổi thọ lâu dài lại đặc biệt thân thiện với môi trường.

Xem thêm: cho thuê màn hình

7.  Chất liệu làm bảng hiệu từ Inox

Hai chất liệu làm bảng hiệu từ inox phổ biến nhất hiện nay là inox 201 và 304. 3 màu sắc được yêu thích nhất là trắng, vàng gương và xước bạc.

Biển quảng cáo bằng inox đặc biệt sang trọng nên chủ yếu được dùng ngoài trời cho các công ty, nhà hàng, cửa tiệm..

Trong các loại chất liệu làm bảng quảng cáo, Hiflex có giá rẻ nhất, Inox và led có giá cao nhất. Để quyết định chọn một chất liệu phù hợp, bạn nên cân nhắc đến vị trí đặt biển quảng cáo cũng như ngân sách sẵn có nhé!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *