Trẻ tự học tiếng Anh, để nói giỏi khó không?

Một phần là do những giờ học trên lớp tập trung nhiều vào khả năng ghi nhớ nghĩa của từ vựng, hay ngữ pháp tiếng Anh, để phục vụ yêu cầu của những kỳ thi. Mặt khác, tại trường học, hay ở trung tâm, với số lượng học sinh khá nhiều trong một lớp, thật khó để giáo viên có thể kèm và chỉnh sửa phát âm cho từng em. Theo thói quen thông thường, trẻ dù được học với giáo viên nước ngoài, sẽ phát âm tiếng Anh một cách đại khái, dẫn đến những khó khăn nhất định trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh.

Đối với những phụ huynh am hiểu và kèm cặp được con, thực trạng trên có thể được khắc phục phần nào. Tuy nhiên, sự bận rộn hoặc thiếu tự tin khiến phần đông phụ huynh đặt hết niềm tin vào nhà trường hay trung tâm, và không kiểm tra được con mình học ngoại ngữ nhưng có phát âm chuẩn để thực sự giao tiếp được không.

Một giải pháp mà phụ huynh có thể tham khảo là cho con tham gia học tiếng Anh trực tuyến tại nhà – Alokiddy. Đây là chương trình tiếng Anh trực tuyến ứng dụng công nghệ 4.0 hoạt động đa nền tảng trên điện thoại thông minh, ipad, hay máy tính. Khi tham gia, trẻ học theo một lộ trình thống nhất theo các cấp độ từ 3 – 14 tuổi, với giáo trình được thiết kế bài bản theo chuẩn Cambridge, phát triển toàn diện các kỹ năng từ vựng, phát âm, nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Anh.

Ưu điểm của chương trình này là các tính năng đảm bảo trẻ phát âm chuẩn và giao tiếp thuần thục. Trong mỗi bài học, với tính năng nhận diện phát âm tiếng Anh, chương trình này hỗ trợ phụ huynh theo sát con luyện tập nói mỗi từ được học trong bài theo mẫu phát âm chuẩn, và nhận kết quả phân tích phát âm đúng hoặc sai ngay lập tức. Phụ huynh vừa luyện tập cùng con, vừa kiểm tra được con bất cứ lúc nào. Đặc biệt, phần mềm luyện phát âm tiếng Anh song ngữ Việt-Anh còn hỗ trợ những phụ huynh có vốn tiếng Anh hạn chế bằng cách nhập tiếng Việt vào là từ được chuyển đổi sang tiếng Anh, rồi hướng dẫn cả phụ huynh và con cách phát âm chuẩn

Trẻ tự học tiếng Anh, để nói giỏi khó không? - 2

Khác với các phần mềm học một chiều không có sự theo dõi của giáo viên, khi theo học tại Alokiddy, bất cứ một bài luyện phát âm, luyện nói, hay luyện viết của trẻ đều được giáo viên đánh giá và gửi kết quả điểm số cũng như nhận xét định kỳ cho phụ huynh. Học viên tại Alokiddy cũng thường xuyên tham gia các kỳ thi tài năng hùng biện tiếng Anh để nhận về những học bổng giá trị và coi việc giao tiếp tiếng Anh là niềm ham thích.

Đặc biệt, những phụ huynh bận rộn muốn cho con luyện nói tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài mà chỉ cần ngồi tại nhà, phòng học trực tuyến tại Alokiddy là một giải pháp. Trong suốt 30 phút của lớp học trực tuyến một thầy, một trò, với sự hỗ trợ của các công cụ học tập hiện đại, trẻ được tiếp tiếng Anh liên tục với giáo viên nước ngoài. Điều này đảm bảo học sinh có áp lực nghe, nói tiếng Anh tối đa, và với tần suất học liên tục 2-3 buổi một tuần, trẻ dần quen với việc phản xạ nói tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ.

Trẻ tự học tiếng Anh, để nói giỏi khó không? - 3

Trong một thế giới phẳng, với công nghệ đào tạo trực tuyến hiện đại, phụ huynh có thể tự tin lựa chọn cho mình và con phương pháp học tiện lợi, chi phí hợp lý, và đat hiệu quả rõ ràng. Xu hướng học trực tuyến cũng là giải pháp hữu hiệu cho các gia đình sống tại các nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới, nơi việc tiếp cận với giáo viên nước ngoài còn luôn là một hạn chế.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *