Vào lúc 14 giờ 30 ngày 19.7, Báo Thanh Niên tổ chức buổi thứ 14 trong chương trình tư vấn trực tuyến truyền hình về chủ đề ‘Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh’ tại: thanhnien.vn, Facebook/thanhnien.com và YouTube Thanh Niên.

Tham dự buổi trực tuyến, chuyên gia tuyển sinh đến từ các trường cung cấp thông tin về mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ, đặc biệt là có những dự báo về điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành. Thí sinh sẽ có thêm thông tin và những lời khuyên bổ ích về những việc cần làm trong giai đoạn này.

Chương trình được chia thành 3 đợt. Sáng nay đã diễn ra đợt 1, bạn đọc xem TẠI ĐÂY.

Chiều nay chương trình được phân thành 2 đợt. Đợt 2 (từ 14 giờ 30-15 giờ 30) gồm: tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt-Đức; tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân; tiến sĩ Phan Ngọc Minh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM.Đợt 3 (từ 15 giờ 45 đến 16 giờ 45) gồm: thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc Tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn; thạc sĩ Trương Thị Ngọc Bích, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh-Truyền thông Trường ĐH Kinh tế-tài chính TP.HCM; thạc sĩ Đường Anh Tân, Giám đốc Trung tâm thực hành Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn.

******************************************

Thạc sĩ Đường Anh Tân: Những năm qua rất nhiều em chọn học ngành ô tô. Tại Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, ngành này rất thu hút học viên. Các em có 3 môn trong tổ hợp môn đạt 15 điểm học bạ hoặc điểm THPT quốc gia đạt 13 điểm trở lên là có cơ hội học tại trường.

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình: 19,4 là điểm an toàn cho ngành ngôn ngữ Anh. Ngành ô tô với 20,2 điểm nếu xét tuyển vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm nay chỉ an toàn, chưa thể nói khả năng trúng tuyển cao.

 

Thạc sĩ Đường Anh Tân: Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn liên kết với doanh nghiệp để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với thực tế. Trường đã có ký kết với doanh nghiệp và sinh viên cam kết có việc làm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên sinh viên cũng phải nỗ lực học chuyên môn trong 3 năm học, kỹ năng mềm, Anh văn, tin học để đạt chuẩn đầu ra mới được tuyển dụng.


Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P.2, 3) - ảnh 2

Thạc sĩ Đường Anh Tân

Hộ sinh là ngành học dành cho tất cả mọi người, không phân biệt nam hay nữ, già hay trẻ… Cả ngành mầm non cũng vậy, nam hay nữ đều học được. Nếu em co sự yêu thích, thì em vẫn có thể đăng ký ngành hộ sinh tại Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn.

Thí sinh hỏi: Nếu em 19.5 điểm thì có cơ hội đậu ngành ngôn ngữ Anh không?

Thạc sĩ Dương Thị Ngọc Bích: Điểm nhận hồ sơ xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh Trường ĐH Kinh tế-tài chính TP.HCM là 16 điểm cho cả 3 tổ hợp môn. Đây là mức điểm an toàn, nhiều cơ hội trúng tuyển.

Thạc sĩ Cao Quảng Tư: Các em bình tĩnh xem lại điểm của mình, phù hợp với trường nào. Không nên gắng sức nộp vào những trường danh giá mà vượt quá điểm của mình. Cơ hội việc làm phụ thuộc vào bản thân nỗ lực mỗi người chứ không phụ thuộc vào trường.

Quan trọng là chọn đúng ngành mình yêu thích và phù hợp với năng lực. Phải yêu thích các em mới học tốt được, và sau này mới thành công.

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình: Đến ngày 9.8 điểm chuẩn sẽ được công bố chính thức. Sắp tới thí sinh còn điều chỉnh nguyện vọng và thống kê năm ngoái có tới trên 40% thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng. Thí sinh có thể dựa vào điểm chuẩn năm trước, nếu có điểm thi cao hơn điểm chuẩn từ 1-2 điểm thì cơ hội trúng tuyển sẽ cao vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Bạn đọc hỏi: Ngành nào có nhiều cơ hội trúng tuyển? Điểm chuẩn dự kiến cao hơn, vậy cao hơn là bao nhiêu?

Có phải Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn cam kết sinh viên tốt nghiệp sẽ có việc làm? Học phí CĐ có thấp hơn ĐH hay không? Cơ hội việc làm? Ngành hộ sinh có tuyển nam không?

Thạc sĩ Dương Thị Ngọc Bích: Dù các em trúng tuyển bằng phương thức nào thì khi nhập học được thụ hưởng chất lượng đào tạo, điều kiện học tập, chương trình học, bằng cấp, cơ hội việc làm như nhau. Vì thế phụ huynh và thí sinh không nên lo lắng.

 

Thạc sĩ Cao Quảng Tư: Nhiều thí sinh ở những năm trước khi rớt là rớt cả 3 hình thức, khi mình đặt nguyện vọng vượt quá số điểm mình đang có. Các em cần phân tích phổ điểm 3 năm liền kề để xem điểm của mình an toàn hay chưa trước khi lựa chọn nguyện vọng. Không nên hy vọng năm nay trường sẽ giảm điểm so với năm trước vì như thế sẽ rất nguy hiểm. Các em luôn luôn phải tính toán thật kỹ.


Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P.2, 3) - ảnh 3

Thạc sĩ Cao Quảng Tư

Các em nên sử dụng nhiều phương thức xét tuyển cùng lúc để tăng cơ hội trúng tuyển.

Các em hãy chọn ngành mình thích chứ không phải là trường mình muốn…

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình: Điểm tối đa bài thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM là 1.200, căn cứ vào đây Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lấy 850 điểm ngành y khoa và 600 điểm các ngành khác. Dù đạt điểm này nhưng thí sinh phải đảm bảo điều kiện tối thiểu là tốt nghiệp THPT. Thí sinh có thể trúng tuyển bằng nhiều phương thức nhưng chỉ được nhập học một phương thức…

Thạc sĩ Đường Anh Tân: Hiện các em chỉ cần đậu THPT là đủ điều kiện học tất cả các ngành nghề bậc CĐ. Tuy nhiên để nâng cao chất lượng đầu vào, một số ngành tại Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn vẫn có điểm sàn xét tuyển, chẳng hạn 3 môn thuộc tổ hợp môn phải có điểm học bạ đạt từ 15 trở lên, nếu là điểm THPT quốc gia phải từ 13 điểm trở lên.

Thạc sĩ Dương Thị Ngọc Bích: Trường ĐH Kinh tế-tài chính TP.HCM đã công bố điểm sàn xét tuyển, từ 16-19 tùy ngành. Trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cần đưa ra lựa chọn thông minh. Việc đầu tiên cần theo dõi là điểm xét tuyển và điểm chuẩn các trường trong 1-2 năm trở lại đây.


Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P.2, 3) - ảnh 4

Thạc sĩ Dương Thị Ngọc Bích

Điểm chuẩn vào trường có thể tăng 1-2 điểm so với năm 2018.

Xét học bạ là một phương thức có nhiều thuận lợi cho các em, nó độc lập với việc điều chỉnh nguyện vọng, điểm xét vào trường là 18 trở lên.

Thạc sĩ Cao Quảng Tư: Một số bạn nhầm lẫn giữa điểm sàn và điểm chuẩn. Điểm sàn là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các trường đưa ra để nhận hồ sơ xét tuyển, còn điểm chuẩn là điểm xác định sau khi lấy từ cao xuống thấp cho tới đủ chỉ tiêu. Có những ngành điểm chuẩn bằng điểm sàn nhưng có nhiều ngành điểm chuẩn cao hơn điểm sàn.

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn vừa công bố điểm sàn tất cả các ngành là 14 điểm, riêng ngành kỹ thuật phần mềm và luật là 15 điểm trở lên. Ngày 24.7, trường kết thúc đợt xét tuyển học bạ đầu tiên.

Nhiều thí sinh đã có giấy báo trúng tuyển vào các trường bằng phương thức xét học bạ. Nếu ngành học đó đúng nguyện vọng rồi thì các em có thể xác nhận nhập học luôn. Trong trường hợp thấy ngành đó chưa đúng nguyện vọng thì các em có thể thay đổi nguyện vọng ở phương thức xét điểm thi THPT quốc gia. Lưu ý khi xác nhận nhập học là thí sinh không còn cơ hội thay đổi . Vì thế các em cần cân nhắc rất kỹ việc thay đổi nguyện vọng cũng như việc xác nhận nhập học.

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình: Hôm qua Trường ĐH Nguyễn Tất Thành công bố dự kiến điểm sàn của 44 ngành là 15 điểm cho tất cả các ngành (ngoài ngành sức khỏe còn chờ điểm sàn của Bộ). Trường cũng công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực do trường tổ chức là 15 điểm, riêng y khoa 24 điểm.


Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P.2, 3) - ảnh 5

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình

Điểm sàn theo phương án dựa vào kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM là 600 điểm (riêng y khoa 850 điểm).

*** Chào mừng các bạn trở lại với đợt 3 chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến Thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ năm 2019. Chương trình có chủ đề “Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh”.

Xin giới thiệu khách mời tham gia đợt 3:

– Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc Tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn;

– Thạc sĩ Dương Thị Ngọc Bích, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh- truyền thông Trường ĐH Kinh tế-tài chính TP.HCM

– Thạc sĩ Hồ Thanh Tình, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

– Thạc sĩ Đường Anh Tân, Giám đốc Trung tâm thực hành Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn


Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P.2, 3) - ảnh 6

Khách mời tham gia đợt 3

 

**** Thưa quý vị, các thí sinh thân mến, những thông tin mà các chuyên gia vừa chia sẻ thật sự cần thiết cho các thí sinh trước khi bước vào giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng để thí sinh chọn được ngành học yêu thích, sở trường chứ không phải chỉ để trúng tuyển đại học.

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong chương trình tiếp theo ít phút nữa cùng chủ đề với đại diện các trường: Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn, Trường ĐH Kinh tế tài chính, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn…

 

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Học lực lớp 12 đánh giá toàn diện các môn. Còn khi thi chỉ tập trung 3 môn. Ở ngành sư phạm, đòi hỏi người thầy có năng lực giỏi để nghiên cứu chuyên sâu. Còn chỉ đầu tư vào 3 môn thì không đầy đủ. Ngành sư phạm đặt ra điều kiện là như vậy. Tốt hơn nữa là học lực giỏi và thi cũng giỏi. Lúc đó, chuyên môn của người thầy cũng sẽ giỏi, “biết 10 dạy 1”.

Tiến sĩ Hà Thúc Viên: Nếu thí sinh đã tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Việt Đức được 98 điểm là trúng tuyển. Trường thông báo nhập học vào thứ 2 tuần tới. Nếu em muốn học, có thể đến nộp hồ sơ nhập học.

Nếu được 22,5 điểm, em đủ điểm vào học Trường ĐH Việt Đức.

Bạn đọc đặt câu hỏi: 

Điểm thi của em là 22,5, có trúng tuyển ĐH Việt Đức không?

Nếu học sinh giỏi lớp 12 mới được học sư phạm, vậy thi THPT quốc gia được điểm giỏi, trong khi học lực lớp 12 là trung bình không được học, vậy có bất công không?

Đã biết điểm đánh giá năng lực, có thể thay đổi nguyện vọng không?

Tiến sĩ Phan Ngọc Minh: Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có đào tạo ngành ngôn ngữ Anh, có 280 chỉ tiêu, tăng 50 chỉ tiêu so với năm 2018. Năm 2018 trường lấy điểm chuẩn 20.2 cho ngành này.

Với ngành quản trị kinh doanh, trường đào tạo chính quy, chất lượng cao, liên kết nước ngoài. Với chương trình bình thường, năm ngoái điểm chuẩn là 20 điểm. Các em có thể lựa chọn chương trình chất lượng cao, điểm chuẩn năm ngoái là 18 điểm. Chương trình liên kết năm nay là năm đầu tiên đào tạo nên có thể chưa nhiều người biết, điểm chuẩn có thể thấp hơn…

Tiến sĩ Hà Thúc Viên: Tuy năm nay khối D1 phổ điểm thấp nhưng phải chú ý vì trường ở thành phố lớn sự cạnh tranh điểm tiếng Anh cao hơn. Điểm thi tiếng Anh thấp hay cao còn tùy thuộc vào địa phương…

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Năm nay, điểm thi tiếng Anh thấp nhất trong số các môn thi tốt nghiệp (điểm trung bình 4.3).

Trong chương trình chất lượng cao bắt buộc học bằng tiếng Anh. Vì vậy, số lượng học sinh tiếp cận học rất thấp. Vì vậy, đầu vào các chương trình này thường thấp hơn chương trình khác 1 – 2 điểm.


Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P.2, 3) - ảnh 7

Tiến sĩ Võ Thanh Hải

Tôi muốn nói thêm về điểm sàn. Điểm sàn là năng lực tối thiểu các em học ĐH. Vì sao lấy các tổ hợp? Vì các môn đó là những môn căn bản để học các ngành. Trong năm nay, khối C và D điểm thấp nhất trong 5 khối truyền thống. Mỗi ngành có 4 tổ hợp môn. Vì vậy, tổ hợp môn nào cao nhất các em nên chọn để xét tuyển.

Khi đã chọn trường có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam, các em phải xác minh rõ chương trình được cho phép hay chưa. Muốn biết, phải vào website của Bộ GD-ĐT, Cục đào tạo nước ngoài tham khảo.

Hiện nay có rất nhiều trường có ngành du học tại chỗ. Cũng cần phải xem ngành được cấp phép chưa.

Còn với ngành ngôn ngữ Anh, nếu thi đạt 20 điểm thì khả năng cao trúng tuyển tại Trường ĐH Duy Tân.

 

Bạn đọc hỏi: Tại sao chương trình gọi là chất lượng cao lại thấp hơn chương trình đại trà?

Tiến sĩ Hà Thúc Viên: Với Trường ĐH Việt Đức, điểm sàn xác định trên cơ sở: nếu thí sinh đạt mức điểm đó là đạt năng lực tối thiểu theo học chương trình đào tạo tại trường. Hằng năm, trường có 2 phương thức: thi bài thi kiểm tra năng lực TestAs và xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia. Qua các năm vừa qua, trường cũng so sánh kết quả các em trúng tuyển mức 20 – 21 điểm là có thể theo học chương trình và có năng lực tương đương nhóm đậu kỳ thi TestAs có điểm 95 trở lên.

Năm nay trường cũng duy trì xét tuyển. Có 4 ngành trường xét mức điểm sàn 20 (tài chính – kế toán, quản trị kinh doanh, kiến trúc, xây dựng), 3 ngành còn lại lấy 21 điểm trở lên.

Nhưng chương trình của trường đào tạo toàn bộ bằng tiếng Anh nên đầu vào ít nhất phải IELTS 5.0 trở lên. Nếu thí sinh thi có điểm thi tiếng Anh 7.5 trở lên THPT quốc gia thì được miễn thi, còn lại có thể đăng ký kỳ thi tiếng Anh online trường tổ chức. Các em vào học một năm cơ bản: tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh học thuật, học tiếng Đức.

Về du học tại chỗ, có 3 nhóm: Trường ĐH nước ngoài đặt tại Việt Nam, những chương trình liên kết của trường ĐH Việt Nam liên kết trường nước ngoài, trường ĐH hợp tác dự án chính phủ (ĐH Việt Đức, ĐH Việt Nhật…).

Tiến sĩ Phan Ngọc Minh: Một năm trước đây, Bộ vẫn duy trì ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Các trường dựa vào kinh nghiệm kết hợp ngưỡng này để đưa ra điểm sàn. Năm nay, Bộ chỉ còn điểm sàn cho khối ngành sức khỏe và sư phạm, để các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm về điểm sàn riêng.


Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P.2, 3) - ảnh 8

Tiến sĩ Phan Ngọc Minh

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM xác định điểm sàn dựa trên phổ điểm thi THPT quốc gia. Ví dụ trong các tổ hợp môn trường xét tuyển, năm nay A0 tương đối cao, A1 thấp hơn chút, D1 thấp. Trên cơ sở điểm trung bình khối thi, trường làm cơ sở mặt bằng điểm sàn.

Một lý do khác là để đơn giản hóa xét tuyển, trường coi các tổ hợp môn bình đẳng như nhau.

Năm nay, mức điểm sàn của trường là 15.5 cho tất cả ngành và tất cả chương trình đào tạo.

Thí sinh hỏi:

Nguyễn Thị Phi Yến: Điểm sàn của các trường như thế nào? Tiêu chí như thế nào để xác định điểm sàn? Em muốn vào ngành ngôn ngữ Anh chương trình tiên tiến và chất lượng cao. Mức điểm trên 20 em có vào học được không? Có du học tại chỗ lấy bằng nước ngoài không?

Phạm Đăng Khoa: Em được 18 điểm, thích ngành quản trị kinh doanh. Em có thể học tại trường nào?

Tiến sĩ Hà Thúc Viên: Một số trường đã công bố điểm sàn. Mức lệch điểm sàn không cao so với năm trước. Nhưng lệch giữa điểm sàn và điểm chuẩn năm nay ra sao thì còn ở phía trước.

Năm nay, các ngành CNTT, du lịch, khách sạn sẽ có điểm chuẩn cao hơn. Khối ngành sức khỏe, sư phạm Bộ sẽ công bố điểm sàn.

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Trong kỳ tuyển lớp 10 vừa qua ở các thành phố lớn, một số trường THPT thuộc dạng top, cuối cùng mức điểm chuẩn lại không cao bằng một số trường khác. Vì nhiều người sợ tỷ lệ chọi các trường này cao.

Nhưng xét tuyển ĐH, cần lưu ý. Một là phải xác định rõ là chọn ngành chứ không phải trường. Hai là không phải chọn đại trường để chứng minh là tôi cũng vào học được ĐH. Chọn một ngành là chọn hướng đi cho tương lai. Sau đó mới đi bước thứ hai là chọn danh mục các trường đào tạo ngành đó.

Thứ ba là hiện nay Bộ GD-ĐT đã công bố tỷ lệ thí sinh vào các khối ngành. Đó là khối ngành 3 (du lịch) và khối ngành 7 (CNTT) có lượng thí sinh đăng ký rất nhiều. Thí sinh nên tham khảo chỉ tiêu và tỷ lệ chọi năm 2018.

Chúng ta có thể chọn nhiều nguyện vọng. Nếu cần thiết, nới biên độ nguyện vọng để có thêm cơ hội chọn ngành yêu thích.

Ba năm gần đây, Bộ GD-ĐT đang điều chỉnh theo hướng có lợi cho thí sinh. Nếu đăng ký như trên, các em có mức điểm 17 trở lên có thể trúng tuyển vào ngành mình yêu thích.

Tiến sĩ Phan Ngọc Minh: Điểm sàn công bố tùy từng trường, có thể mức chung cho các ngành hoặc cụ thể hóa từng ngành, từng chương trình. Điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) lại là một câu chuyện khác, cao hơn bao nhiêu phụ thuộc thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường hoặc ngành. Tỷ lệ chọi càng cao thì điểm chuẩn sẽ lên cao. Đây là yếu tố các em cần cân nhắc.

Để tăng tỷ lệ trúng tuyển, các em không nên tập trung đăng ký vào một trường thì sẽ làm hẹp cơ hội trúng tuyển. Thay vào đó, các em nên chọn ngành yêu thích ở một trường vừa sức thì sẽ khôn ngoan hơn.

Tiến sĩ Hà Thúc Viên: Năm nay thí sinh có mức điểm 17 – 18 điểm chiếm đa số. Điều này cũng giúp các em tính toán một cách kỹ lưỡng để điều chỉnh nguyện vọng kịp thời. Theo thống kê, tỷ lệ thay đổi nguyện vọng hằng năm khoảng 44 – 47%.

Chúng ta có thể chia 3 tốp trường: trường có mức tuyển sinh 20 trở lên, 17 – 20 điểm, thấp hơn 17 điểm. Dựa vào điểm thi đã có, các em có thể biết lựa chọn trường nào theo ngưỡng điểm.


Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P.2, 3) - ảnh 9

Tiến sĩ Hà Thúc Viên

Đương nhiên là không chỉ đậu ĐH mà các em phải cân nhắc ngành học theo mong muốn. Vì chỉ nhất quyết vào ĐH mà ngành học không phù hợp thì khó theo đuổi lâu dài được.

Năm nay điểm chuẩn trúng tuyển có thể cao hơn so với năm ngoái không quá nhiều, khoảng 0,5 – 1 điểm.

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Hiện nay, phụ huynh và thí sinh phải cân nhắc điểm sàn xét tuyển bằng điểm chuẩn hay không.

Năm nay có nhiều phương án xét tuyển của các trường hơn năm trước. Hiện nay, một lượng lớn thí sinh đã đủ điểm trúng tuyển theo các phương thức. Còn một lượng thí sinh sử dụng điểm kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển.

Năm nay sẽ biến động lớn do 2 nguyên nhân: phổ điểm cao hơn và nhiều em đã trúng tuyển theo các phương thức.

Một điểm cần cân nhắc khác là điều chỉnh nguyện vọng. Điều chỉnh trực tuyến thì không được tăng số nguyện vọng so với trước. Nếu muốn tăng nguyện vọng, phải điều chỉnh theo phiếu đăng ký.

Ngày mai, Bộ GD-ĐT sẽ họp về mức điểm sàn sức khỏe và sư phạm. Trường ĐH Duy Tân có 4 ngành sức khỏe nên sẽ chờ điểm sàn của Bộ mới công bố điểm sàn tất cả các ngành (ngày 21.7).

* Chào mừng các bạn đến với chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến Thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ năm 2019.

Thưa quý vị, các bạn, theo quy định, trước ngày 21.7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) cho các ngành sức khỏe và sư phạm. Các trường đại học khác trong thời gian vừa qua cũng đã công bố mức điểm sàn của trường mình. Điểm sàn có ý nghĩa quan trọng vì từ đây các thí sinh sẽ có cái mốc để quyết định nộp hồ sơ vào trường nào dựa vào điểm sàn và điểm số mà mình có được.

Vì lẽ đó, buổi tư vấn ngày hôm nay với chủ đề: “Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh” rất cần thiết để thí sinh thu thập thông tin và ra quyết định. 

Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn, facebook.com/thanhnien và kênh YouTube báo Thanh Niên. Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc ngay có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên.

Xin giới thiệu các khách mời tham gia buổi tư vấn chiều nay:

– Tiến sĩ Hà Thúc Viên – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt-Đức

– Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân;

– Tiến sĩ Phan Ngọc Minh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM


Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P.2, 3) - ảnh 10

Khách mời tham gia đợt 2

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *