Trường bị mất trộm bằng tốt nghiệp: Đang chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ GD-ĐT | Giáo dục

Liên quan đến việc mất trộm bằng tốt nghiệp THPT của học sinh do kẻ gian đột nhập vào Trường THCS – THPT Đinh Thiện Lý (Q.7, TP.HCM) như Thanh Niên đã đưa tin, chiều nay 18.3, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đã thông tin về việc này.

Ông Hiếu cho biết sáng nay Sở GD-ĐT TP.HCM đã gửi công văn báo cáo sự việc xảy ra tại Trường Đinh Thiện Lý với Bộ GD-ĐT. Đồng thời với việc khoảng 200 học sinh bị mất bằng tốt nghiệp do kẻ gian đột nhập lấy đi két sắt trong đó chứa các văn bằng này, lãnh đạo Sở cho hay trong công văn có nội dung xin ý kiến chỉ đạo của Bộ trên tinh thần tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh.

Trước đó, bà Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Đinh Thiện Lý (Q.7, TP.HCM) xác nhận thông tin trường bị trộm đột nhập lấy đi một két sắt trong đó có chứa bằng tốt nghiệp THPT của học sinh tốt nghiệp năm 2018.

Bà Diễm Trang cho hay sự việc xảy ra vào ngày 12.1 và công an đã làm việc với trường sau khi sự việc diễn ra. Vị quản lý trường này cho hay do nhà trường cẩn thận nên cất bằng tốt nghiệp của học sinh trong két sắt khiến kẻ gian đột nhập lầm tưởng trong đó có tiền. Trong két có gần 200 bằng tốt nghiệp của học sinh ra trường năm 2018 và của một số học sinh ra trường các năm trước nhưng chưa nhận bằng. Bên cạnh việc báo công an thì nhà trường đã có thư xin lỗi phụ huynh và báo cáo với Sở GD-ĐT TP.HCM.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *