Học sinh một trường ở TP.HCM nói không với văn mẫu /// ĐÀO NGỌC THẠCH

‘Ngày xưa, thuở đó, hồi trước’… là những từ mà phụ huynh quen dùng mỗi khi dẫn ra những ‘huy hoàng’ của việc học văn thời phổ thông của mình trong bối cảnh học văn khuôn mẫu hiện nay.

Các trường trung học ở Anh sẽ không còn bị đánh giá  "kém" dựa trên kết quả của các kỳ thi quốc gia /// Chụp màn hình The Guardian

Các trường trung học thuộc Vương quốc Anh sẽ không còn bị đánh giá vì không đáp ứng tiêu chuẩn của chính quyền trong các kỳ thi quốc gia, theo đề xuất mới.

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM trong giờ tự học /// Hà Ánh

Bộ GD-ĐT lần đầu tiên sử dụng tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường một năm làm một trong các tiêu chí để xác định chỉ tiêu tuyển sinh.

Giảng viên một trường đại học tại TP.HCM tham gia coi thi đầu vào /// Hà Ánh

Thưởng tết cho giảng viên các trường đại học có mức khác nhau tùy theo đặc thù từng trường. Có những trường mức thưởng lên tới trên 45 triệu đồng/người.

Ngoài giảng dạy, giáo viên còn chịu nhiều áp lực khác /// Ảnh minh họa: Đ.N.T

Ngoài việc giảm áp lực sổ sách, giáo viên vẫn còn băn khoăn, than vãn về tình trạng ‘lạm phát’ các cuộc họp ở nhà trường hiện nay. Mà theo cách nói của họ là ‘họp… hành!’.

Học trò Trường THPT Trưng Vương (TP.HCM), nơi cô giáo Quỳnh Anh chia sẻ “hũ kẹo hạnh phúc” /// NVCC

Giờ học trở nên vui hơn, ý nghĩ hơn, thầy trò tương tác với nhau dễ dàng hơn chỉ bằng thay đổi nhỏ từ một cô giáo trẻ.

Trường THCS Phan Bội Châu /// G.B

Ngày 26.1, ông Triệu Tấn Phát, Phó chủ tịch UBND TP.Cà Mau (Cà Mau) xác nhận đơn vị này có báo cáo xin ý kiến Sở Nội vụ về việc điều động 1 phó hiệu trưởng về trường khác.

Sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng trong giờ học
 /// MỸ QUYÊN

Sáng 25.1, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM tổng kết hoạt động giáo dục nghề nghiệp năm 2018.

Đề án đặt ra mục tiêu cụ thể trong khoảng từ năm 2020 - 2030 cần đào tạo trình độ tiến sĩ cho 10% giảng viên  /// NGỌC THẮNG

Theo đề án nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục ĐH mà Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt, từ năm 2020 – 2030 nhà nước sẽ gửi đi đào tạo tiến sĩ toàn thời gian ở nước ngoài cho 7% giảng viên.

Các trường sẽ tự chủ trong liên kết đào tạo

Ngày 24.1, theo thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM, từ nay đến cuối năm 2020, UBND TP sẽ bổ sung chính sách thu hút và trọng dụng nhân tài, đồng thời triển khai các chính sách thu hút, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao gắn với phát triển khoa học – công nghệ.

PGS - TS Đỗ Thị Thu Hằng thông báo phát động cuộc thi /// Ảnh KBC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *