Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh 7 ngành học hoàn toàn bằng tiếng Anh | Giáo dục

Năm học 2019 – 2020, HIU sẽ đào tạo 7 ngành học hoàn toàn bằng tiếng Anh nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và khu vực ASEAN.

Chia sẻ thêm về chương trình tiếng Anh của Đại học Quốc tế Hồng Bàng, NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh đó chính là yếu tố con người. Hiện nay, nhà trường đã có đội ngũ giảng viên sẵn sàng cho việc giảng dạy, họ đều có bằng thạc sĩ và tiến sĩ học ở nước ngoài hoặc là người nước ngoài. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đang xúc tiến các hoạt động hợp tác liên kết với các trường lớn trong và ngoài nước để mời giảng viên các trường về giảng dạy.

Các chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh được tham khảo các trường đại học tiên tiến trên thế giới như Anh, Singapore, Hồng Kông… nhưng được xây dựng phù hợp với tình hình thực tế Việt Nam.

7 chuyên ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh bao gồm: Luật, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, An toàn thông tin, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng và ngành Răng Hàm Mặt.

Phương thức tuyển sinh áp dụng tương tự với chương trình học bằng tiếng Việt. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển 7 ngành học hoàn toàn bằng Tiếng Anh theo 5 phương thức: Thi đánh giá năng lực kết hợp xét kết quả học tập THPT 2019, Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Xét điểm kỳ thi SAT, Xét học bạ THPT và Xét tuyển đối với học sinh theo học chương trình THPT nước ngoài, học sinh có quốc tịch nước ngoài.

Sau khi trúng tuyển vào trường, thí sinh sẽ phải trải qua kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh. Với những thí sinh trình độ tiếng Anh IELTS đạt 5,5 trở lên sẽ được học các môn chuyên ngành từ những năm đầu tiên, không phải học thêm tiếng Anh tăng cường. Thời gian đào tạo là 4 năm.

Còn với những thí sinh IELTS dưới 5,5 sẽ phải học dự bị một học kỳ (khoảng 5 tháng), năm thứ nhất sẽ dành 80% tín chỉ để học tiếng Anh tăng cường + 10% tín chỉ học môn cơ bản bằng tiếng Việt (Triết học hoặc các môn Giáo dục quốc phòng và Thể dục). Thời gian đào tạo sẽ là 4,5 năm. Nếu sinh viên muốn rút ngắn thời gian học là 4 năm học có thể học tăng cường tiếng Anh vào kỳ nghỉ hè.


Sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng có nhiều cơ hội để lựa chọn chương trình học phù hợp với năng lực và nhận bằng đôi, bằng ba

Những thí sinh đang học chương trình tiếng Việt, nếu có nguyện vọng chuyển sang học chương trình tiếng Anh sẽ học tiếng Anh tăng cường, thời gian đào tạo sẽ là 5 năm. Tương tự, thí sinh có thể rút ngắn thời gian đào tạo 4 năm bằng cách tăng cường học tiếng Anh trong hè.

Khi theo học chương trình tiếng Anh, sinh viên nếu có nguyện vọng chuyển sang nước ngoài học theo chương trình 2+2 (2 năm học tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2 năm học ở nước ngoài, sau khi tốt nghiệp sẽ nhận bằng đôi, một của Đại học Quốc tế Hồng Bàng, một của trường nước ngoài). Như vậy, khi đã sang nước ngoài học 2 năm cuối, sinh viên hoàn toàn tự tin mà không sợ rào cản về ngoại ngữ.

Với mức học phí 70 triệu đồng/năm (ngành Răng Hàm Mặt là 180 triệu đồng/năm), sau khi tốt nghiệp sinh viên học chương trình tiếng Anh sẽ nhận được bằng đôi, một bằng chuyên ngành và một bằng tiếng Anh, giúp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian học, đồng thời tăng cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp nước ngoài sau khi ra trường.

Theo PGS-TS Hồ Thanh Phong, mục tiêu của quốc tế hóa giáo dục của Đại học Quốc tế Hồng Bàng là không chỉ đào tạo ra nguồn nhân lực không chỉ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trong nước mà sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn có thể ứng tuyển việc làm ở nước trong khu vực và trên thế giới, mà còn là thu hút giảng viên và sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng.


Thông tin về chương trình tiếng Anh liên hệ:

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng

Địa chỉ: Số 215 Điện Biên Phủ – P.15 – Q.Bình Thạnh – TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456, Ext: 3401

Hotline: 0938 69 2015 – 0964 239 172

Fanpage: hiu.vn

Email: [email protected][email protected]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *