Ngày 20.2, ông Nguyễn Bá Ninh, Giám đốc Sở GD-ĐT Ninh Thuận, cho biết tổng nguồn kinh phí đầu tư cho gói thiết bị dạy học tại Trường THPT Tôn Đức Thắng hơn 3,2 tỉ đồng, đã ủy quyền cho ông Lê Bá Phương, Phó giám đốc phụ trách tài chính trực tiếp mua sắm.

“Về nguyên tắc, khi mua sắm trang thiết bị trường học phải căn cứ vào nhu cầu đề xuất từ cơ sở và phải có ý kiến của bộ phận chuyên môn của sở”, ông Ninh nói và cho biết trong quá trình mua sắm, lãnh đạo đơn vị không nghe báo cáo và không thông qua bộ phận chuyên môn của sở (!?).

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Bá Phương, cho rằng nếu mua sắm trang thiết bị thường xuyên thì căn cứ vào đề xuất từ cơ sở để giải quyết theo trình tự. Riêng với gói thiết bị của Trường THPT Tôn Đức Thắng nằm trong dự án đầu tư xây dựng một số hạng mục công trình, trong đó có đầu tư trang thiết bị trường học từ nguồn vốn ngân sách và Ngân hàng Công thương VN tài trợ nên được bổ sung thêm một số thiết bị. “Việc cung cấp thiết dạy học nâng cao đối với Trường THPT Tôn Đức Thắng là nhằm cho học sinh nghiên cứu khoa học chứ không phải là không dùng tới”, ông Phương nói.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *