Trường ĐH Công nghệ TP.HCM tổ chức thi đánh giá năng lực riêng | Giáo dục

Ngày 28.3, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) công bố chính thức Đề án tuyển sinh năm 2019. Trong đó, một điểm mới đáng chú ý của năm nay là Trường sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng và dành 20% chỉ tiêu để xét tuyển theo kỳ thi này. Đây cũng là phương thức tuyển sinh thứ tư của trường trong năm 2019, được tiến hành song song và độc lập với 3 phương thức còn lại: xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2019 (50% chỉ tiêu), xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (25% chỉ tiêu) và xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của ĐH Quốc gia TP.HCM (5% chỉ tiêu).

Kỳ thi sẽ diễn ra vào các ngày 13 và 14.7.2019, gồm 5 môn (toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh) với hình thức thi trắc nghiệm. Thí sinh có thể đăng ký môn thi theo nhu cầu xét tuyển vào ngành học hoặc đăng ký dự thi cả 5 môn để có thêm cơ hội chọn tổ hợp xét tuyển. Thời gian đăng ký dự thi từ 1.4 – 2.7. Thí sinh có thể đăng ký tại website www.hutech.edu.vn, nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở chính của trường, hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

Điều kiện xét tuyển theo phương thức tuyển sinh kết quả kỳ thi riêng bao gồm: tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2019 do trường tổ chức và đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH do trường quy định. Trong đó, điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10 đối với từng môn thi của từng tổ hợp xét tuyển; cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Riêng đối với các ngành có tổ hợp xét tuyển bao gồm môn năng khiếu vẽ, thí sinh có thể tham gia kỳ thi vẽ do trường tổ chức (dự kiến gồm 4 đợt vào các ngày thứ bảy 29.6, 13.7, 27.7 và 10.8 hoặc nộp kết quả thi vẽ từ các trường ĐH khác để xét tuyển.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *