Trường ĐH thứ 5 đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chí mới

Như vậy, đây là trường thứ 5 đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chí mới của Bộ GD-ĐT. Đây cũng là trường thứ 20 trong số 60 trường ĐH ngoài công lập đạt chuẩn kiểm định chất lượng đến thời điểm này.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng là trường ĐH thứ 5 đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chí mới của Bộ GD-ĐT

Trước đó, từ ngày 11-17/1/2019, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Đoàn đánh giá ngoài đã nghiên cứu các hồ sơ minh chứng của 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí; phỏng vấn trực tiếp 9 nhóm đối tượng với tổng số 199 người; điện thoại thẩm định về tình trạng việc làm của 260 sinh viên tốt nghiệp. Đồng thời, dự giờ, thăm quan, khảo sát thư viện, các phòng thí nghiệm, thực hành và các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, văn hóa văn nghệ, thể thao…

Kết quả đánh giá, trường ĐH này đạt chất lượng giáo dục ở 4 lĩnh vực với mức điểm trung bình của các tiêu chuẩn đều đạt chuẩn, không có tiêu chuẩn nào có điểm trung bình dưới 2. Cụ thể, lĩnh vực Đảm bảo chất lượng về chiến lược: 4,44 điểm; Đảm bảo chất lượng về hệ thống: 4,54 điểm; Đảm bảo chất lượng thực hiện chức năng và kết quả hoạt động: 4,41; Kết quả hoạt động: 4,38.

Được biết, hiện nay trong có nước có 5 Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM, ĐH Đà Nẵng, ĐH Vinh và Hiệp hội Các trường đại học – cao đẳng Việt Nam.

Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục là một trong những tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục chuyên nghiệp, có uy tín được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ kiểm định, tư vấn nâng cao chất lượng giáo dục cho các cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn kiểm định của Việt Nam và quốc tế.

Lê Phương

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *