Trường học bị mất trộm bằng tốt nghiệp | Giáo dục

Chiều tối 16.3, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, bà Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Đinh Thiện Lý (Q.7, TP.HCM) xác nhận thông tin trường bị trộm đột nhập vào lấy đi một két sắt trong đó có chứa bằng tốt nghiệp THPT của học sinh tốt nghiệp năm 2018.

Bà Diễm Trang cho hay sự việc xảy ra vào ngày 12.1 và công an đã làm việc với trường sau khi sự việc diễn ra. Vị quản lý trường này cho hay có thể do nhà trường kỹ nên cất bằng tốt nghiệp của học sinh trong két sắt khiến kẻ gian đột nhập lầm tưởng trong đó có tiền. Trong két có gần 200 bằng tốt nghiệp của học sinh ra trường năm 2018 và của một số học sinh ra trường các năm trước nhưng chưa nhận bằng.

Bên cạnh báo công an thì nhà trường đã có thư xin lỗi phụ huynh và báo cáo Sở GD-ĐT TP.HCM. Tuy nhiên theo quy định của Bộ thì mỗi học sinh chỉ có một phôi bằng tốt nghiệp và Sở không thể cấp lại bằng tốt nghiệp bản chính mà chỉ có thể cấp bản sao.

Bà Diễm Trang cũng thông tin, vào ngày 19.3, nhà trường sẽ có buổi tiếp xúc với phụ huynh để giải thích các quy định. Đồng thời nhà trường cố gắng thực hiện các phương thức hỗ trợ trong các thủ tục liên quan đến bằng tốt nghiệp đã mất.

Trước thông tin này, ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT TP.HCM, giải thích: “Theo quy định, Bộ GD-ĐT chỉ cấp một phôi bằng cho mỗi học sinh. Nếu phôi bằng hư thì Sở mới xin đổi và Bộ sẽ cấp phôi mới. Đối với việc mất bằng tốt nghiệp thì theo quy định của Bộ, Sở chỉ được phép cấp bản sao cho học sinh. Bản sao giống như bản chính về nội dung nhưng khác là bên ngoài có ghi dòng chữ Bản sao”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *