Trường quân đội sẽ hủy kết quả thi với thí sinh không đủ điểm

Theo kết luận điều tra của Bộ Công an về vụ việc tiêu cực thi cử tại Hòa Bình, 56 thí sinh với 140 bài thi trắc nghiệm được chỉnh sửa nâng điểm. Những trường hợp thí sinh này phần lớn đều hướng tới trường khối quân đội, công an.

Bộ GD&ĐT đã gửi danh sách thí sinh thay đổi điểm cho Sở GD&ĐT Hòa Bình để cập nhật lại điểm của thí sinh lên hệ thống phần mềm tuyển sinh chung.

Được biết, những thí sinh này đều có mức điểm khá cao, nhiều thí sinh đỗ thủ khoa, á khoa. Vậy những thí sinh này, sau khi các trường đại học rà soát, điểm thực nếu không đủ đỗ vào các trường đang học, sẽ bị xử lý ra sao?

Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng

 

Trao đổi với báo chí chiều 14/3, Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng cho biết, Bộ Quốc phòng đã nhận được công văn Bộ GD&ĐT gửi về rà soát các thí sinh  nâng điểm ở Hòa Bình. Chúng tôi thông tin tới các trường để phối hợp rà soát các trường hợp thí sinh được nâng điểm theo danh sách. Tuy nhiên, hiện nay đang chờ danh sách cập nhật chính thức từ Sở GD-ĐT Hòa Bình để xử lý.

“Với các thí sinh không đủ điểm sẽ không bao giờ được tham gia học tại các trường quân đội. Còn đối với các thí sinh đủ điểm vào trường nhưng vi phạm quy chế  cũng sẽ bị hủy kết quả thi theo quy định của Bộ GD&ĐT” – Trung tướng Phúc khẳng định.

Trung tướng Phúc cho rằng, với gian lận thi ở Hòa Bình cần rạch ròi và xác định rõ các trường hợp vi phạm để xử lý đúng người, đúng tội. Việc can thiệp điểm thi này chủ yếu từ phụ huynh học sinh, có khi thí sinh không biết. Do đó, phải xác định rõ và xử lý nghiêm người vi phạm.

Đại tá Vũ Xuân Tiến, Cục Nhà trường, Bộ Quốc Phòng thông tin, một số trường hợp thủ khoa vào trường quân đội năm 2018 đã không nhập học. Thủ khoa không nhập học không chỉ đến từ Hòa Bình mà còn có thí sinh đến từ tỉnh khác.

Hồng Hạnh

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *