Tuyển sinh đầu cấp: Hà Nội không ‘giải quyết’ trái tuyến khi đã đủ chỉ tiêu đúng tuyến | Giáo dục

Theo đó, thống nhất công tác phân luồng học sinh, phân tuyến tuyển sinh phù hợp. Cơ sở nào không đảm bảo dạy được 2 buổi/ngày phải thông báo trước; lưu ý không được kèm theo các khoản thu khi tuyển sinh. Làm tốt công tác tuyển sinh đầu cấp không trái tuyến để các trường trên địa bàn đều được người dân quan tâm như nhau. “Nghiêm túc không giải quyết những trường hợp trái tuyến nếu trường đã tuyển học sinh đúng tuyến đảm bảo đủ chỉ tiêu”, ông Dũng nhấn mạnh.
Để chuẩn bị cho năm học mới, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các quận huyện rà soát và chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo cho năm học mới, chỉnh trang cơ sở vật chất, đặc biệt là sửa chữa nhà vệ sinh; thực hiện tốt việc dạy thêm, học thêm, không để việc học trở thành áp lực cho học sinh. Giao phòng Giáo dục phổ thông của Sở chủ trì, công khai tất cả giáo viên được dạy học; rà soát, thống kê tại các nhà trường, thông báo để nhân dân cùng giám sát. Kiểm tra, rà soát việc cấp phép mầm non tư thục, quản lý sau cấp phép. Thống kê tất cả các trường mầm non tư thục trên địa bàn có phép, không có phép và đăng công khai trên cổng thông tin điện tử của địa phương.

Theo ông Dũng, Hà Nội đang xây dựng hệ thống câu hỏi ôn luyện vào lớp 10 cho học sinh lớp 8 và lớp 9 trên địa bàn. Dự kiến tháng 9.2019 hệ thống này sẽ được vận hành. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *