Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: Đề thi toán khó và dài | Giáo dục

Bước ra khỏi phòng thi, em Thanh Thảo, học sinh Trường THCS Ba Đình cho biết so với đề toán tuyển sinh lớp 10 năm 2018 của TP.HCM thì đề này khó hơn một chút, tuy nhiên không quá thách thức thí sinh. Ý C của câu số 8 là phần khó nhất với em, có thể đây là ý phân loại học sinh. Nhìn chung em dự đoán khoảng được 7 điểm.

Em Thủy Linh, học sinh Trường THCS Phan Sào Nam (Q.3), nhận xét đề thi toán năm nay khó hơn năm trước, đề cập đến nhiều kiến thức khác nhau. Đặc biệt, câu số 8 về hình học khó, đòi hỏi học sinh phải tư duy mới giải được.

Đề toán đưa vào nhiều dữ liệu dẫn dắt gần gũi với thí sinh. Chẳng hạn, thí sinh Bảo Trung, Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3), cho hay khi yêu cầu thí sinh tính bội số thì đề đưa ra dữ liệu về ngày sinh nhật hay tính tổng chi phí của chuyến du lịch của học sinh…

Em An Vy, học sinh Trường THCS Lý Phong, Q.5 cho biết đề toán khá dài, em không làm hết được 100% các câu hỏi, có 2 ý nhỏ (mỗi ý 1 điểm) phải bỏ lại.

Em Thảo Trang, học sinh Trường THCS Ba Đình, Q.5 băn khoăn nhất bài 6 (quả địa cầu): “Bài này em phải làm đại, không chắc chắn ra kết quả đúng”.

Nhiều học sinh cho biết bài số 6 khó nhất, nhiều em phải bỏ câu này.

Em Ngọc Tiến, học sinh Trường THCS Kim Đồng mặt nhăn nhó: “Em chỉ mong được 7 điểm, bài 6 khó nhất. Ý cuối của bài 8 cũng khó với học sinh bình thường”.

>>> Tiếp tục cập nhật

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *