Thí sinh tại TP.HCM trao đổi sau khi kết thúc môn tiếng Anh 	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Chiều qua, thí sinh Hà Nội thi môn toán, còn thí sinh ở TP.HCM làm bài môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Năm nay lần đầu tiên học sinh Hà Nội phải thi tới 4 môn để dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập không chuyên /// Ảnh NGỌC THẮNG

Sáng nay, 3.6 thí sinh Hà Nội thi thêm môn ngoại ngữ và lịch sử để tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên. Đây cũng là 2 môn lần đầu tiên xuất hiện trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội.

 

Học sinh tại TP.HCM vui mừng với đề thi môn văn khá mở, tạo hứng thú cho học sinh làm bài 	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thách thức bản thân để thay đổi, ứng xử sao với người nổi bật hơn mình, gia đình là quan trọng nhất… đề thi ngữ văn tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM hôm qua 2.6 được đánh giá là thú vị, hướng người trẻ sống đẹp, sống ý nghĩa.

Thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nếu như đề môn văn ở TP.HCM được đánh giá là hay, kích thích và phát huy được sự sáng tạo của học sinh (HS) thì đề thi môn này ở Hà Nội được cho là quen thuộc và an toàn.

Đề thi vào lớp 10 môn ngữ văn của tỉnh Bến Tre sai sót về kiến thức lịch sử /// ẢNH: BẮC BÌNH

Đề thi môn ngữ văn tuyển sinh lớp 10 của tỉnh Bến Tre có chi tiết không chính xác về cố Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln khiến vị tổng thống này trẻ hơn… 100 tuổi.

Thí sinh bật khóc vì đề thi có câu hỏi quá khó /// Ảnh THANH HÙNG

Thí sinh Hà Nội đã kết thúc hai môn thi quan trọng (điểm nhân hệ số 2) ngữ văn và toán. Sau buổi thi môn toán chiều nay, không ít thí sinh có học lực giỏi bật khóc vì đề thi có câu hỏi quá khó.

 

 /// Ngọc Dương

Kết thúc giờ làm bài môn tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM, một số thí sinh phản ánh câu 33 của đề thi môn này nhầm lẫn giữa ‘young’ và ‘your’ ở phần viết câu hoàn chỉnh.

 /// Ngọc Thắng

Chiều nay 2.6, thí sinh tiếp tục thi môn toán trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội. Thanh Niên Online đăng gợi ý giải đề thi của môn thi này.

Thí sinh xem lại kiến thức môn tiếng Anh /// Đào Ngọc Thạch

Chiều nay 2.6, thí sinh tiếp tục thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM. Thanh Niên Online đăng gợi ý giải đề thi của môn thi này.

 /// Đào Ngọc Thạch

Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM, nhiều thí sinh cho rằng đề thi năm nay gây khó thí sinh ở phần từ vựng.

Đề ngữ văn của Hà Nội được đánh giá là khá quen thuộc, không làm "khó" học sinh /// Ảnh NGỌC THẮNG

Nhiều thí sinh ở Hà Nội hoàn thành môn thi đầu tiên – môn ngữ văn, với tâm trạng khá thoải mái, vì đề thi có cấu trúc quen thuộc, không đánh đố học sinh.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *