Tuyển sinh lớp 10: Tỷ lệ chọi vào Trường Trung học thực hành xấp xỉ 1/10 | Giáo dục

Ông Thái cũng cho biết so với kỳ tuyển sinh năm 2018, số lượng thí sinh đăng ký dự thi năm nay giảm khoảng 100 thí sinh. Đây là những học sinh đã tốt nghiệp THCS trong cả nước, đạt từ khá trở lên và xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học các lớp ở bậc THCS khá trở lên.

tin liên quan


Thanh Niên Online đăng gợi ý giải đề các môn thi tuyển sinh lớp 10


Được biết, trường tuyển 105 học sinh cho 3 lớp chuyên: Chuyên toán, chuyên văn và chuyên tiếng Anh (mỗi lớp 35 học sinh). Với số lượng thí sinh đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh, tỷ lệ chọi vào trường xấp xỉ 1/10.

Thí sinh sẽ dự thi thi 3 môn cơ bản và 1 môn chuyên theo lớp chuyên đăng ký trong 2 ngày 5 và 6.6. Đề thi được áp dụng theo hình thức tự luận. Riêng đề thi môn tiếng Anh được áp dụng cả hai hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan.

Nhà trường thực hiện xét tuyển theo nguyên tắc: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đủ điều kiện dự tuyển, dự thi đủ các bài thi, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2. Và xét tuyển từ điểm cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu, trong đó điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số).

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *