Vững phần cứng, thạo phần mềm

Lưu dấu ấn

2018 là năm chiến thắng vang dội của sinh viên RMIT.

Nhóm bốn sinh viên gồm Nguyễn Hoàng Yến Khanh, Lưu Thái Quang Khải, Trần Võ Thanh Tú và Rahul Ravindranath đã mở đầu với giải Nhì chung cuộc vòng khu vực cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU châu Á – Thái Bình Dương diễn ra tại Hồng Kông, đem về giải thưởng trị giá hơn 110 triệu đồng. Nhóm phải trình bày trước hội đồng giám khảo về những gì mình chuẩn bị, phân tích và đề xuất trong khoảng thời gian eo hẹp vỏn vẹn ba tiếng đồng hồ.

Đội RMIT Việt Nam giành giải Nhì chung cuộc vòng khu vực cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU châu Á – Thái Bình Dương diễn ra tại Hồng Kông.

Sinh viên ngành Kinh doanh góp phần với chiến thắng kép tại cuộc thi khu vực về phân tích dữ liệu Khám phá khoa học số ASEAN – cuộc thi phân tích dữ liệu nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về cộng đồng ASEAN do Quỹ ASEAN và SAP (công ty phần mềm lớn nhất châu Âu) đồng tổ chức. Sinh viên ngành Marketing Nguyễn Văn Thuận và sinh viên ngành Kinh tế và Tài chính Mai Thanh Tùng đã xuất sắc giành giải Nhất với trình bày về tầm quan trọng của giao thương trên biển với các nước trong khu vực, còn đội Maverick gồm Lê Phùng Đan Thanh và Nguyễn Ngọc Trâm Anh đã về Nhì với dự án phân tích nạn quấy rối tình dục ở các nước Đông Nam Á.

Sinh viên RMIT: Vững phần cứng, thạo phần mềm - 2

Ông S. Iswaran, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Singapore trao giải 3 cho hai bạn Mai Thanh Tùng và Nguyễn Văn Thuận (đội Pangolin) trong cuộc thi phân tích dữ liệu Khám phá khoa học số ASEAN.

Sinh viên ngành Khoa học xã hội và sáng tạo cũng không kém cạnh. Vượt qua hàng trăm thí sinh trên khắp Việt Nam, hai đội The Mothers của Lê Hồng Nhung và Lương Thu Trang, và Lemonade của Nguyễn Hoàng Châu Anh và Đường Bảo Ngọc, đã xuất sắc giành giải Vàng và Bạc hạng mục Chiến dịch truyền thông tích hợp, bảng Sinh viên, vòng chung kết cuộc thi Young Spikes 2018.

Sinh viên RMIT: Vững phần cứng, thạo phần mềm - 3
Lê Hồng Nhung và Lương Thu Trang xuất sắc giành giải Vàng hạng mục Chiến dịch truyền thông tích hợp, vòng chung kết cuộc thi Young Spikes 2018.

Tại vòng loại quốc gia một trong những cuộc thi làm phim sáng tạo và thử thách nhất Việt Nam – Làm phim 48 giờ, bộ phim ngắn “Vọng” của đội Dementia đã đánh bại 95 đối thủ khác để giành ngôi Á quân, cùng bốn giải khác gồm Thiết kế poster xuất sắc nhất (bình chọn), Khán giả bình chọn (ở nhóm chiếu phim A), Hiệu ứng/ đồ họa xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất.

Đền đáp và gắn kết

Gần như đã trở thành thông lệ, hằng năm cứ vào độ Tết đến Xuân về, các bạn sinh viên CLB Current Media lại tổ chức các hoạt động ý nghĩa gây quỹ vì cộng đồng. Nếu như hai năm trước, CLB đã thành công với các đêm nhạc Trạm Dừng và Cá Hồi, thì đầu 2018, các bạn tổ chức đêm nhạc gây quỹ mang sắc Xuân hơn hẳn với tên gọi “Tết không làm gì”. Đêm nhạc sẻ chia vẻ đẹp của những hoạt động bình dị giúp thắt chặt thêm tình cảm gia đình, bạn bè và cộng đồng trong những ngày giáp Tết. Khoản thu từ đêm nhạc đã góp phần đem đến cái Tết ấm áp hơn cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Sinh viên RMIT: Vững phần cứng, thạo phần mềm - 4
Sinh viên RMIT tặng quà cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương dịp Tết vừa qua.

Bạn Mai Đức Hiếu, cử nhân Kinh doanh quốc tế, lại chọn cách đền đáp theo hướng bền vững hơn. Sau khi nhận danh hiệu Sinh viên xuất sắc tại cơ sở Nam Sài Gòn trong lễ Tốt nghiệp năm 2017, Hiếu đã dành ra “gap year” để thực hiện dự án cộng đồng Bamboo Builders với mong muốn khơi gợi tiềm năng của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn ở vùng sâu vùng xa, giúp họ trở thành những cá nhân dám nghĩ dám làm, mạnh dạn bước ra biển lớn, hoà mình vào thế giới không ngừng biến đổi như hiện nay và đóng góp cho cộng đồng. Sau khi vinh dự đứng vào hàng ngũ 28 đại biểu thanh niên tiêu biểu trên cả nước tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á 2018 vào tháng 12 vừa qua, Hiếu đã đại diện cho đoàn trình bày dự án đến hơn 300 đại biểu trên chuyến hải trình với mong muốn lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của chương trình đi xa hơn.

Bước vào thế giới việc làm rộng lớn

Các bạn trẻ giàu kỹ năng và khát vọng tại RMIT luôn tìm cách bước khỏi khoảng an toàn, không ngừng khám phá, phát triển bản thân và chuyên môn.

Trong bài phát biểu nhận giải Sinh viên xuất sắc cơ sở Hà Nội năm 2018, Nguyễn Đăng Quang (cử nhân Kinh doanh quốc tế) đã lay động tâm tư các bạn đồng môn và quan khách với hành trình tự hoàn thiện bản thân để có được công việc như bạn mong ước.

Vốn thích ngành Quản trị du lịch và khách sạn, quản lý chuỗi cung ứng và logistics, nhưng lúc đó RMIT lại chưa có, Quang đã mày mò tự học một số chứng chỉ bổ sung để có thể làm việc trong các ngành này. Tuy đơn xin việc của bạn liên tục bị từ chối nhưng Quang vẫn không nản lòng. Chỉ năm tháng làm việc sau khi có cơ hội thực tập tại Phòng mua hàng JW Marriott Hà Nội, Quang đã trở thành nhân viên chính thức với vị trí Giám sát thu mua tại bộ phận Tài chính của khách sạn danh tiếng này.

Với Vũ Hồng Chi, cử nhân Thương mại, thế giới rộng lớn bao la đã phẳng hơn sau khi cô bạn có được công việc mơ ước tại Google. Trải nghiệm với Google cho bạn thấy rằng trong quá trình tuyển dụng, doanh nghiệp lớn này không chỉ tìm kiếm kiến thức và kỹ năng ở ứng viên, mà còn xem xét “chất Google” – bản tính tò mò, sẵn sàng học hỏi và thử điều mới, cởi mở và vui vẻ giúp đỡ người khác và động lực với thiện chí – trong mỗi cá nhân, đồng thời trân trọng sự kiên gan bền chí của ứng viên.

Sinh viên RMIT: Vững phần cứng, thạo phần mềm - 5
Cựu sinh viên RMIT Vũ Hồng Chi chia sẻ, với bạn, kiên gan bền chí là điểm mấu chốt giúp bạn có được công việc trong mơ tại Google.

“Vào được những công ty công nghệ như Google và Facebook có thể rất khó khăn, nhưng nếu đó là điều bạn muốn làm, chỉ cần hãy tiếp tục nỗ lực mà thôi. Đừng nghĩ rằng bạn không xứng với vị trí đó – bạn chỉ cần tiếp tục nỗ lực thôi”, Chi kết lời.

H.H

“Chúng tôi muốn đào tạo ra những sinh viên vẹn toàn chứ không chỉ có mỗi tấm bằng. Nghĩa là các em được trang bị đầy đủ để sẵn sàng bước vào thế giới việc làm, đối đầu với những thách thức về mặt kỹ thuật số và chuyên môn, và những vấn đề cá nhân trong cuộc sống thuờng nhật. Các em sẽ là những cá nhân giỏi giao tiếp, những nhân viên mẫn cán, đầy trách nhiệm của các tổ chức, và là những người biết cách sống khoẻ mạnh và thành đạt”.

Giáo sư Gael McDonal, Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *