Xả stress mùa thi cử bằng…lạc đà | Giáo dục

Vào cuối tuần, các sinh viên đã đổ xô đến công viên Memorial Glade bên trong Đại học California Berkeley (UC Berkeley) để tham dự sự kiện Llamapalooza, tức giao lưu với lạc đà.

Tổng cộng có 8 con lạc đà được đưa đến khuôn viên đại học Mỹ lần này.

Sự kiện diễn ra theo mỗi học kỳ được tổ chức nhằm giúp các sinh viên phần nào thư giãn trước khi bước vào kỳ thi cuối năm. Và may mắn là “liều thuốc” này trấn an được tâm lý cho nhiều sinh viên.

Các con vật không cần làm gì nhiều. Chúng chỉ đứng đó và bình tĩnh nhai cỏ, trong khi đám đông vây quanh thi nhau ve vuốt, ôm ấp và chụp hình chung với lạc đà dưới sự giám sát của những người tình nguyện.


Sinh viên thực sự giảm stress khi chơi với lạc đà

UC Berkeley

Đây là sự kiện được tổ chức từ một năm rưỡi trước, theo sáng kiến của sinh viên năm cuối Ana Claire Mancia, ngành thương mại. Cô sẽ tốt nghiệp trong năm nay.

Nhiều sinh viên vuốt bộ lông dày của lạc đà trong nỗi phấn khích. “Tôi muốn chơi với chúng mãi”, theo tờ The Guardian hôm 4.5 dẫn lời Phoebe Kay, sinh viên năm nhất đến từ Úc.

Sự xuất hiện của lạc đà đã làm thay đổi không khí tại trường đại học. Thành công của UC Berkeley đã truyền cảm hứng cho nhiều đại học trong vùng, bao gồm UC San Francisco, UC Davis và Stanford.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *